Cầm đồ là gì?

Cầm đồ qua các tài sản là hình thức tiện lợi cho các cá nhân đang gặp các khó khăn về vay vốn kinh doanh hoặc trao đổi. Theo đó, phương thức cho vay vốn này đang càng ngày càng phổ biến bởi sự nhanh chóng và tiện lợi của nó. Vậy cầm đồ có khái niệm là gì?? Ưu nhược điểm của loại hình cầm đồ? Các thông tin cần nắm khi lựa chọn phương thức dịch vụ này? Hãy cùng chúng tôi xem qua nội dung bài viết sau đây.

1. Cầm đồ có ý nghĩa gì??

Cầm đồ được hiểu rất dễ là người dùng mang một tài sản có giá trị đến địa chỉ kinh doanh cách thức dịch vụ cầm đồ để nợ tiền một khoảng tiền nhất định. Kỳ hạn vay tiền và số tiền được nợ vốn là tùy thỏa thuận giữa người sở hữu tài sản và người cầm tài sản. Các tài sản được chọn để cầm cố không giới hạn giá trị. Từ đồng hồ, điện thoại, máy tính bảng, các thiết bị công nghệ số đến xe đạp, xe máy,...đều có thể sử dụng làm tài sản cầm cố tại các nơi này.

Cầm đồ là gì

Nếu người cầm đồ trả lại phần tiền đã vay trong kỳ hạn thỏa thuận sẽ được nhận lại tài sản của mình. Ngược lại, nếu quá mức kỳ hạn thỏa thuận, tài sản sẽ thuộc quyền sở hữu của chủ cửa hàng cầm đồ.

Có vô số các địa điểm kinh doanh hình thức dịch vụ cầm đồ được mở ra. Đồng thời, trên các trang mạng trực tuyến, các app trên thiết bị điện thoại cũng có những trang web, các ứng dụng cung cấp dịch vụ này. Điều đó có thể thấy, nhu cầu nợ tiền nhanh gọn, tiện lợi đang ngày thêm gia tăng trong xã hội.

2. Ưu điểm và nhược điểm của hoạt động cầm đồ

Ưu điểm

 • Dễ dàng vay nợ tiền với các thủ tục nhanh lẹ, rất đơn giản
 • Không giới hạn số lượng tiền vay, khoảng tiền vay tùy thuộc vào giá trị tài sản
 • Bảo mật thông tin của khách hàng.

Nhược điểm

 • Định giá tài sản đôi khi không đúng với giá trị thật
 • Dễ bị cho vay vốn với lãi suất cao
 • Tài sản dễ bị tráo đồ

3. Lưu ý khi đi cầm đồ

 • Chọn cửa tiệm uy tín

Hiện nay, có quá nhiều các chỗ cầm đồ được mở ra mà không có sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan quản lý. Vì vậy, việc chọn một địa chỉ cầm đồ an toàn, uy tín là rất cần thiết. Vừa để bảo vệ tài sản của bạn, các nơi cầm đồ này cũng sẽ đưa ra cho khách hàng sử dụng mức lãi suất phù hợp đối với phần tiền vay.

 • Có văn bản thỏa thuận rõ ràng

Theo đó, các bạn nên tránh trường hợp mang tài sản đi cầm và chỉ giao ước “bằng miệng”. văn bản cầm cố tài sản là một yêu cầu tiên quyết trước khi khách hàng vay quyết định giao tài sản của người dùng cho người khác. Trong giấy tờ, cần chỉ rõ các thông tin liên quan đến tài sản và khoản vay: Tài sản mang ý nghĩa như nào?? Người dùng nợ tiền được bao nhiêu tiền? Lãi suất như thế nào? Mức kỳ hạn trả nợ khoản tiền vay?...

Với các thông tin được nêu rõ trong giấy tờ, khách hàng có thể yên tâm để giao tài sản cho chủ cửa hàng cầm đồ. Khi có tranh chấp xảy ra, hợp đồng thỏa thuận cũng sẽ là cơ sở bảo vệ cho quyền lợi của bạn

Cần hoàn trả tiền đúng hạn

Việc mang tài sản đi cầm cố là việc làm bất đắc dĩ khi khách hàng sử dụng cần một lượng tiền gấp để chi trả mục đích tiêu dùng thường ngày. Do vậy, các bạn cần đảm bảo khả năng thanh toán của khách hàng vay đối với lượng tiền vay đó (bao gồm cả gốc và lãi vay) trong thời hạn đã thỏa thuận.

Nếu không chi trả đúng hạn, người dùng sẽ bị mất tài sản của mình, đồng thời cũng sẽ gặp phải rắc rối khi thường xuyên bị nhân viên của địa điểm cầm đồ gọi điện làm phiền, thậm chí là đe dọa.

  4. Mua lại tài sản từ tiệm cầm đồ

  Trên thực tế đã có vô vàn bạn đọc mang tài sản của mình đi cầm nhưng không có khả năng trả tiền số lượng tiền vay đó và nó sẽ thuộc sở hữu cửa tiệm cầm đồ. Và cũng có cực kỳ nhiều các người đọc lựa chọn mua tài sản từ chỗ cầm đồ bởi sự nhanh gọn nhẹ và tiết kiệm chi phí.

  • Đối với các mặt hàng là thiết bị công nghệ, di động, các bạn nên dẫn theo người có kinh nghiệm đi cùng để xem xét sản phẩm. Tiệm cầm đồ sẽ không có chế độ bảo hành cho các thiết bị này, tuy nhiên các bạn vẫn có thể yêu cầu về việc đổi trả nếu trong vòng 3-5 ngày sử dụng có vấn đề gì.
  • Đối với tài sản lớn là xe cộ, giấy tờ nhà đất, trước khi hoàn thành quá trình hoàn tiền, các bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc và độ tin cậy của loại tài sản này. Vì liên quan đến quyền sở hữu, sang tến trước pháp luật nên phải mang các loại giấy tờ ra cơ quan công an hoặc các cơ quan có thẩm quyền để xem xét. Đặc biệt là đối với phương tiện xe cộ, tránh hoàn cảnh các bạn mua hàng ăn trộm, ăn cắp đang trong quá trình điều tra. Như vậy để giải quyết sẽ cực kỳ rắc rối.

  Hơn hết, hợp đồng thỏa thuận mua bán tài sản cầm cố vẫn là yêu cầu tiên quyết khi các bạn có ý muốn muốn mua đồ ở tiệm cầm đồ để tiết kiệm chi phí cho mình.

  5. Cách vay tiền tiền nhanh online không cần cầm cố tài sản

  Nếu các bạn không muốn cầm cố tài sản thì có thể lựa chọn kiểu kình vay tiền nhanh online thông qua CMND. Không cần chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt, không cần thế chấp tài sản, chỉ cần ảnh chụp CMND/CCCD. Nhận tiền ngay trong ngày qua thẻ ATM, bảo mật thông tin khách hàng.

  Mình đã tổng hợp danh sách các công ty tài chính uy tín chuyên cho vay tiền nhanh online

  Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

  Doctor Đồng
  Doctor Đồng
  Đánh giá vay tiền
  1 triệu - 10 triệu
  Chỉ cần ảnh chụp CMND
  Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
  Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
  Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
  MoneyCat
  MoneyCat
  Đánh giá vay tiền
  1 triệu - 5 triệu
  Chỉ cần ảnh chụp CMND
  Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
  Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
  Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
  SenMo Co.,ltd
  SenMo Co.,ltd
  Đánh giá vay tiền
  1 triệu - 4 triệu
  Chỉ cần ảnh chụp CMND
  Ưu điểm: 0% lãi suất vay lần đầu, không cần gặp mặt
  Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
  Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
  Robocash
  Robocash
  Đánh giá vay tiền
  1 triệu - 3 triệu
  Chỉ cần ảnh chụp CMND
  Ưu điểm: 0% lãi suất lần đầu, thủ tục đơn giản
  Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
  Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

  Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

  Điều kiện vay tiền bằng CMND

  Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho bạn được một số các thông tin hữu ích khi dùng dịch vụ cầm đồ cũng như kinh doanh loại hình dịch vụ này. Để tránh tình huống mất tiền, mất tài sản đáng tiếc, các bạn nên chủ động lựa chọn các địa chỉ uy tín nhé.

  4.8/5 (73 votes)

  Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

  Ý kiến khách hàngPreNext