Địa chỉ đổi tiền đô

Xã hội Ngày càng hội nhập nên Nhu cầu cho những Giao dịch quốc tế Ngày càng nhiều. Đôi khi Bạn sẽ cần phải Đổi từ tiền đô sang VNĐ hoặc từ VNĐ sang tiền đô để Thuận tiện cho việc Giao dịch. Vậy có những Địa điểm Đổi tiền đô Uy tín nào? Nên Đổi ở Đâu để không vi phạm pháp luật? Mọi Thắc mắc sẽ được Giải đáp ở Bài viết dưới đây.

Địa chỉ đổi tiền đô hợp pháp và tin cậy

Để thực hiện Đổi tiền đô hợp pháp, Bạn Có thể thực hiên Đổi tiền tại các chi nhánh, văn phòng Giao dịch của ngân hàng nhà nước hoặc các ngân hàng thương mại. Một số Cơ sở kinh doanh được ủy quyền cũng Có thể giúp Bạn Đổi tiền nhưng cần Lưu ý những đặc điểm nhận biết để chọn được đúng Cơ sở Uy tín.

doi-tien-do2

Tại các Cơ sở kinh doanh ủy quyền

Mặc dù Giao dịch tại ngân hàng rất Uy tín nhưng Thủ tục lại khá Rườm rà và tỷ giá không tốt bằng các Tổ chức. Nhiều Người lựa chọn Đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng nhưng Họ Không biết rằng không phải tiệm vàng nào cũng được Cấp phép kinh doanh Đổi ngoại tệ. Trao đổi tại các Cơ sở như vậy bị coi là Hành vi vi phạm pháp luật.

Các tiệm vàng nếu đạt các Tiêu chuẩn: Nằm tại Cơ sở lưu trú du lịch từ 3 sao trở lên, là văn phòng bán vé hãng hàng không, khu vui chơi có thưởng cho Người nước ngoài, cửa khẩu,… đáp ứng các Nhu cầu về cơ sở vật chất như có nơi Giao dịch riêng, có đầy đủ phương tiện máy fax, két sắt, tên đại lý đổi tiền tệ,.. sẽ được Cấp phép mua bán ngoại tệ. bên cạnh đó, nhân viên ở đây cũng phải rất chuyên nghiệp, phải có giấy xác nhận được đào tạo và tập huấn kĩ năng nhận biết tiền thật, tiền giả của các Tổ chức cấp.

Một số địa chỉ đổi tiền đô Uy tín

Ở Hà Nội

 1. Tiệm vàng Quốc Trinh – 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 2. Cửa hàng 31 Hà Trung – 31 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 3. Vàng bạc Thịnh Quang – Địa chỉ: 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm.
 4. Cửa hàng Toàn Thủy – Địa chỉ: 455 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và số 6 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân.
 5. Vàng bạc Chiến Minh – Địa chỉ: Số 119 Cầu Giấy, Hà Nội và Số 05 Hồ Tùng Mậu.
 6. Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu – Địa chỉ: số 15 và 29 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, số 249 Cầu Giấy.

Ở tp. Hồ Chí Minh

 1. Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư – 21 Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
 2. Tiệm vàng Kim Mai – 84 Cống Quỳnh, Quận 1.
 3. Tung tâm kim hoànn Sài Gòn – Địa chỉ: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1.
 4. Tiệm vàng Tâm Hải – Địa chỉ: số 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12.
 5. Tiệm vàng Kim Châu – Địa chỉ: số 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10.
 6. Cửa hàng Đổi ngoại tệ Kim Hùng – Địa chỉ: 209 Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

Tại các ngân hàng

Các Khách hàng Có thể đến các chi nhánh, văn phòng Giao dịch của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại để thực hiện việc Đổi từ USD sang tiền VNĐ hoặc ngược lại. Tỷ giá này sẽ Dao động khác nhau theo từng thời điểm.

Ngoài ra, Bạn cũng Có thể tìm đến các chi nhánh ngân hàng/Tổ chức nước ngoài đươc Nhà nước Cấp phép kinh doanh ngoại tệ. Tất cả Tổ chức này đều công khai danh sách tất cả Cơ sở mua bán ngoại tệ trên trang tin điện tử của mình.

tuy nhiên, tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng sẽ chênh lệch chút ít và Dao động theo từng ngày Nhưng vẫn phải tuân thủ theo khung biến động do ngân hàng Nhà nước quản lý. Tất cả Thông tin liên quan đến tỷ giá cũng sẽ được niêm yết công khai trên website chính thức của mỗi ngân hàng.

Tỷ giá tiền đô là bao nhiêu

Tỷ giá tiền đô luôn Dao động từng ngày, tùy từng Cơ sở nhưng không chênh lệch quá nhiều,

Ngày 5/9, tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết 23.206 VNĐ/USD. Tại các ngân hàng khác cũng Dao dộng quanh ngưỡng 23.200 VNĐ.

Đổi tiền đô không đúng nơi quy định Có thể bị phạt nặng

Có lẽ nhiều Người sẽ ngỡ ngàng khi biết thông tin rằng, Đổi tiền đô không đúng nơi quy định Có thể bị phạt rất nặng. Cụ thể gần đây, một Người ở Cần Thơ đã bị phạt 90 triệu đồng đồng thời tịch thu toàn bộ Số tiền đã Đổi vì thực hiện Đổi 100USD sang tiền VNĐ tại tiệm vàng. Điều này nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và khiến nhiều Người ngỡ ngàng vì vẫn luôn nghĩ rằng, Đổi tiền đô ở tiệm vàng không hề vi phạm pháp luật.

Theo quy định của pháp luật, mọi Giao dịch, Thanh toán, niêm yết, báo giá, định giá, quảng cáo, kí kết hợp đồng,… đều phải thực hiện bằng tiền nội địa, không được sử dụng ngoại hối. Chỉ một số ít Trường hợp ngoại lệ đã được quy định rõ ràng và có sự cho phép của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Như vậy, các tiệm vàng không được ủy quyền thì không được đổi tiền đô cho Khách hàng. Nếu vẫn cố ý thực hiện thì bị coi là vi phạm pháp luật.

Trên đây là thông tin về việc đổi tiền đô hi vọng sẽ hữu ích cho Bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin tài chính hữu ích nhé!

4.8/5 (61 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext