Địa chỉ đổi tiền đô

Để đổi tiền đô hợp pháp, bạn có thể thực hiên tại các chi nhánh, văn phòng giao dịch của các ngân hàng hoặc các cơ sở kinh doanh được ủy quyền, tuy nhiên cần phải lưu ý để chọn đúng cơ sở uy tín.

Xã hội ngày một hội nhập nên ý muốn cho những giao dịch hợp đồng quốc tế ngày một thêm nhiều. Đôi khi người đọc sẽ cần phải đổi từ tiền đô sang VNĐ hoặc từ VNĐ sang tiền đô để nhanh chóng cho việc giao dịch và trao đổi. Vậy có những cửa hàng giao dịch tiền đô có uy tín nào? Nên mua bán ở cửa hàng để không vi phạm pháp luật? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp ở nội dung sau đây.

Địa chỉ đổi tiền đô hợp pháp và tin cậy

Để thực hiện trao đổi và mua bán tiền đô hợp pháp, khách hàng có nguy cơ thực hiên trao đổi tiền tại các chi nhánh, văn phòng giao dịch và ký kết của ngân hàng nhà nước hoặc các ngân hàng thương mại. Một số địa chỉ kinh doanh được ủy quyền cũng có thể giúp các bạn chuyển đổi tiền nhưng cần chú tâm những đặc điểm nhận biết để chọn được đúng chi nhánh uy tín.

doi-tien-do2

Tại các cở sở kinh doanh ủy quyền

Mặc dù trao đổi tại ngân hàng rất đáng tin cậy nhưng các bước lại khá lâu và tỷ giá không tốt bằng các doanh nghiệp. Nhiều khách hàng sử dụng lựa chọn đổi ngoại tệ tại các tiệm vàng nhưng khách hàng không hiểu rằng không phải tiệm vàng nào cũng được cấp giấy cho phép kinh doanh giao dịch ngoại tệ. Trao đổi tại các chỗ như vậy bị coi là hình thức vi phạm pháp luật.

Các tiệm vàng nếu đạt các mức tiêu chuẩn: Nằm tại địa điểm lưu trú du lịch từ 3 sao trở lên, là văn phòng bán vé hãng hàng không, khu vui chơi có thưởng cho ngưởi đổi tiền nước ngoài, cửa khẩu,… đáp ứng các đòi hỏi về cơ sở vật chất như có nơi giao dịch mua bán riêng, có đầy đủ phương tiện máy fax, két sắt, tên đại lý đổi tiền tệ,.. sẽ được cho phép mua bán ngoại tệ. Thêm vào đó, nhân viên ở đây cũng phải rất chuyên nghiệp, phải có giấy xác nhận được đào tạo và tập huấn kĩ năng nhận biết tiền thật, tiền giả của các tổ chức tài chính cấp.

Một số địa chỉ đổi tiền đô rất uy tín

Ở Hà Nội

 1. Tiệm vàng Quốc Trinh – 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 2. Cửa hàng 31 Hà Trung – 31 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
 3. Vàng bạc Thịnh Quang – Địa chỉ: 43 Hà Trung, Hoàn Kiếm.
 4. Cửa hàng Toàn Thủy – Địa chỉ: 455 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội và số 6 Nguyễn Tuân, Thanh Xuân.
 5. Vàng bạc Chiến Minh – Địa chỉ: Số 119 Cầu Giấy, Hà Nội và Số 05 Hồ Tùng Mậu.
 6. Cửa hàng vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu – Địa chỉ: số 15 và 29 Trần Nhân Tông, Hai Bà Trưng, số 249 Cầu Giấy.

Ở tp. Hồ Chí Minh

 1. Cửa hàng thu đổi ngoại tệ Minh Thư – 21 Nguyễn Thái Bình, Quận 1.
 2. Tiệm vàng Kim Mai – 84 Cống Quỳnh, Quận 1.
 3. Tung tâm kim hoànn Sài Gòn – Địa chỉ: số 40-42 Phan Bội Châu, Quận 1.
 4. Tiệm vàng Tâm Hải – Địa chỉ: số 27 Trường Chinh, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12.
 5. Tiệm vàng Kim Châu – Địa chỉ: số 784 Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10.
 6. Cửa hàng mua bán ngoại tệ Kim Hùng – Địa chỉ: 209 Phạm Văn Hai, Bình Chánh, Hồ Chí Minh.

Tại các ngân hàng

Các khách hàng có khả năng đến các chi nhánh, văn phòng giao dịch của Ngân hàng Nhà nước và các ngân hàng thương mại để thực hiện việc trao đổi và mua bán từ USD sang tiền VNĐ hoặc ngược lại. Tỷ giá này sẽ biến đổi khác nhau theo từng thời điểm.

Ngoài ra, các khách hàng cũng có cơ hội tìm đến các chi nhánh ngân hàng/ công ty tài chính nước ngoài đươc Nhà nước cung cấp giấy tờ cho phép kinh doanh ngoại tệ. Tất cả công ty này đều công khai danh sách tất cả nơi mua bán ngoại tệ trên trang tin điện tử của mình.

Tuy thế, tỷ giá ngoại tệ tại các ngân hàng sẽ chênh lệch chút ít và dao động và biến đổi theo từng ngày tuy nhiên vẫn phải tuân thủ theo khung biến động do ngân hàng Nhà nước quản lý. Tất cả các thông tin liên quan đến tỷ giá cũng sẽ được niêm yết công khai trên website chính thức của mỗi ngân hàng.

Tỷ giá tiền đô là bao nhiêu

Tỷ giá tiền đô luôn biến đổi và dao động từng ngày, tùy từng địa chỉ nhưng không chênh lệch quá nhiều,

Ngày 5/9, tỷ giá trung tâm được ngân hàng nhà nước niêm yết 23.206 VNĐ/USD. Tại các ngân hàng khác cũng Dao dộng quanh ngưỡng 23.200 VNĐ.

trao đổi tiền đô không đúng nơi quy định đôi lúc có thể bị phạt nặng

Có lẽ nhiều người sẽ ngỡ ngàng khi biết thông tin rằng, chuyển đổi tiền đô không đúng nơi quy định có nguy cơ bị phạt rất nặng. Cụ thể gần đây, một khách hàng đổi tiền ở Cần Thơ đã bị phạt 90 triệu đồng đồng thời tịch thu toàn bộ phần tiền đã đổi vì thực hiện giao dịch 100USD sang tiền VNĐ tại tiệm vàng. Điều này nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và khiến nhiều khách hàng ngỡ ngàng vì vẫn luôn nghĩ rằng, mua bán tiền đô ở tiệm vàng không hề vi phạm pháp luật.

Theo quy định của pháp luật, mọi giao dịch hợp đồng, chi trả, niêm yết, báo giá, định giá, quảng cáo, kí kết hợp đồng,… đều phải thực hiện bằng tiền nội địa, không được sử dụng ngoại hối. Chỉ một số ít hoàn cảnh ngoại lệ đã được quy định rõ ràng và có sự cho phép của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Như vậy, các tiệm vàng không được ủy quyền thì không được đổi tiền đô cho người đổi tiền. Nếu vẫn cố ý thực hiện thì bị coi là vi phạm pháp luật.

Trên đây là thông tin về việc đổi tiền đô hi vọng sẽ hữu ích cho các bạn đọc. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin tài chính hữu ích nhé!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next