Paypal là gì? Hướng dẫn đăng ký PayPal

Paypal là một cổng thanh toán online hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử có quy mô toàn cầu, hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa dơn trực tuyến, chuyển, nhận tiền và rút tiền về tài khoản.

Nhiều người trong chúng ta có lẽ đã nghe đến cái tên Paypal rồi nhưng còn khá mơ hồ chưa hiểu đó là gì, hoạt động ra sao. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cổng thanh toán online có quy mô lớn nhất toàn cầu hiện nay này nhé!

Paypal là gì?

Paypal là một cổng thanh toán online hoạt động trên nền tảng thương mại điện tử có quy mô toàn cầu. Có lẽ không có nhiều các ứng dụng lại phổ biến và được nhiều người biến đến như Paypal. Dịch vụ chính của Paypal là giúp khách hàng chuyển tiền, thanh toán các hóa đơn mua hàng online đơn giản và nhanh chóng với quy mô toàn cầu, giúp việc giao dịch giữa các nước trở nên dễ dàng và thuận tiện.

paypal là gì

Đơn vị tiền tệ sử dụng ở Paypal chủ yếu là USD. Nếu đóng vai trò là người mua thanh toán qua Paypal, bạn sẽ không bị mất phí. Paypal cũng hỗ trợ những khách hàng chuyển tiền miễn phí dưới danh nghĩa là bạn bè, người thân. Nền tảng này thực hiện thu phí với những công ty, cửa hàng hay cá nhân kinh doanh trực tuyến, các trang đấu giá,…

Ưu điểm của Paypal

Thanh toán đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi: Có lẽ bạn đã quá quen với Momo, Zalopay, Airpay,… rồi. Cách thức sử dụng của Paypal cũng tương tự như vậy, chỉ là quy mô trên toàn thế giới.

Nhận và chuyển tiền miễn phí: Nếu là bạn bè, người thân việc nhận, chuyển tiền sẽ hoàn toàn miễn phí với tính năng Send to a friend. Nếu là người mua hàng, bạn cũng sẽ không bị mất phí khi thanh toán. Nhiều tổ chức thương mại lợi tính dụng tính năng này để thực hiện các giao dịch thương mại, khi bị Paypal nghi ngờ sẽ rất dễ bị gắn cờ và có nguy cơ bị khóa tài khoản.

Mạng lưới rộng khắp: Với quy mô toàn cầu, bạn có thể giao dịch với bất cứ ai hay người bán nào trên toàn thế giới.

Bảo mật thông tin tuyệt đối: Hơn 250 triệu users nhưng chưa từng có ai phàn nàn về dịch vụ bảo mật của Paypal. Có thể nói Paypal bảo mật thông tin người dùng rất tốt.

Không sợ bị lừa đảo: Nếu bạn lo lắng sau khi thanh toán mà không nhận được hàng thì không cần băn khoăn. Paypal có chính sách hỗ trợ buyers, nếu không nhận được hàng, bạn có thể mở Dispute hoặc Resolution Center để khiếu nại và tiền của bạn sẽ được an toàn.

Hỗ trợ khách hàng tốt: Không chỉ hỗ trợ nhanh và tốt, mỗi quốc gia Paypal sẽ có đội ngũ hỗ trợ riêng, đảm bảo sự hài lòng cao nhất cho bạn.

Nhược điểm của Paypal

Phí giao dịch cao: Đối với những đối tượng Paypal thu phí, bạn sẽ phải chịu mức phí khá cao: 4,4% số tiền + 3$.

Phí rút tiền cao: Để rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam, ngoài mức phí khá cao là 60.000đ, bạn sẽ mất đi một khoản do chênh lệnh tỉ giá, thường sẽ thấp hơn 800đ so với tỉ giá thực tế.

Nguy cơ bị khóa tài khoản: Nếu bạn kinh doanh chân chính thì không cần phải lo. Tuy nhiên, với những đối tượng lạm dụng tính năng Send to a friend như đã nhắc ở trên hay sử dụng Paypal để rửa tiền, thực hiện các giao dịch bất hợp pháp có nguy cơ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Hướng dẫn đăng kí Paypal

Để có thể đăng kí Paypal, bạn phải trên 18 tuổi, có CMND/CCCD hoặc hộ chiếu và một địa chỉ email.

Hướng dẫn đăng kí

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: https://www.paypal.com/. Ở đây cũng hỗ trợ tiếng Việt cho bạn, nhấn Sign up hoặc Đăng kí.

Có 2 loại tài khoản bạn có thể đăng kí: Buy with Paypal dành cho khách hàng cá nhân và Receive payment with Paypal dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin như họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, ngày sinh, passport (hoặc CMND), địa chỉ hiện tại,… và hoàn tất đăng kí.

Hướng dẫn liên kết Visa/ Mastercard

Bạn nhấp vào dòng Add a card to start using your Paypal account (Liên kết thẻ Visa) và điền các thông tin theo yêu cầu và hoàn tất thủ tục. Một email xâc nhận sẽ gửi về hòm thư của bạn, bạn chỉ cần confirm email đó là đã hoàn tất rồi.

Paypal không chấp nhận liên kết các thẻ ATM nội địa. Bạn có thể mở thẻ Visa tại các ngân hàng như Vietcombank, ACBbank,…

Hướng dẫn liên kết tài khoản ngân hàng

Liên kết tài khoản ngân hàng cần thiết để bạn rút tiền về tài khoản.

Bạn nhấp vào mục Link your bank (liên kết ngân hàng) và điền các thông tin theo yêu cầu rồi hoàn tất thủ tục. Lưu ý các thông tin nhập phải thật chính xác, không được lộn họ và tên (nhiều người bị mặc định là lộn nhưng không chỉnh sửa) khiến bạn không thể thực hiện các giao dịch rút tiền.

Để lấy các mã code cho ngân hàng liên kết, bạn chỉ cần lên google gõ là có rồi. Rất nhiều ngân hàng liên kết Paypal như Vietcombank, BIDV, Techcombank, Viettinbank, Sacombank, VP Bank, ACB, SHB, TPBank,…

Thanh toán bằng Paypal

Để thanh toán bằng Paypal, bạn có 2 cách: thanh toán bằng số dư trong Paypal và thanh toán bằng cách trừ trực tiếp vào thẻ Visa. Do đó, bạn không nhất thiết phải có tiền trong Paypal mới có thể thanh toán được các hóa đơn mua hàng.

Trên đây là những thông tin về nền tảng Paypal, hi vọng sẽ hữu ích cho bạn.

4.9/5 (67 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext