Thấu chi là gì? Vay thấu chi thẻ tín dụng

Hiện nay, có khá nhiều người còn xa lạ với hình thức đi vay thấu chi. Thực tế, đây là hình thức đã có từ lâu, là một dịch vụ tiện lợi cho người đi vay bởi tính linh hooạt và độ an toàn cho người vay vốn.

Trên thị trường tài chính, có rất nhiều hình thức vay mà người đi vay có thể thoải mái lựa chọn, phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện khả năng, tình hình tài chính của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một hình thức vay mà khá nhiều người còn chưa biết đến hay còn mơ hồ: Vay thấu chi. Vay thấu chi là gì? Cách thức, điều kiện vay thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu theo nội dung bên dưới.

VAY THAU CHI

Thấu chi là gì? Cho vay thấu chi là gì?

Hiểu đơn giản, thấu chi là cách khi mà bạn rút tiền trong tài khoản của mình nhưng vượt quá số dư hiện có trong tài khoản. Hay nói cách khác, tiền sau khi rút ra thì tài khoản của bạn sẽ dưới 0. Trường hợp này không phải tất cả mọi người sử dụng thẻ tín dụng đều được cho phép thực hiện, mà bạn phải có thỏa thuận trước với ngân hàng hoặc đơn vị cung cấp thẻ tín dụng mà bản sử dụng.

Vay thấu chi cũng có hạn mức như các loại hình vay vốn thông thường. Hạn mức thấu chi là khoản tiền bạn được phép sử dụng, nếu vượt quá số tiền này bạn sẽ phải nộp thêm phí bổ sung và lãi suất cũng sẽ cao hơn.

Ví dụ: Thẻ tín dụng của bạn có hạn mức thấu chi là 5 triệu đồng. Thì khi tài khoản của bạn có số dư là 0 đồng thì bạn vẫn có thể rút nhiều nhất 5 triệu từ tài khoản của mình. Nếu số tiền vượt quá 5 triệu thì bạn không thể rút trừ khi có thỏa thuận mới với ngân hàng.

Đặc điểm cho vay thấu chi

Vay thấu chi không phổ biến như các loại vay vốn khác: vay tín chấp, vay thế chấp, vay nóng.

Hình thức vay thấu chi được cho phép cả đối với ngân hàng và cả với các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, nếu vay thấu chi tại các tổ chức tín dụng thường sẽ có lãi suất cao hơn rất nhiều (dao động khoảng 1,2 – 1,5 lần so với lãi thông thường)

Hạn mức thấu chi bạn được sử dụng sẽ phụ thuộc vào lịch sử giao dịch, thu nhập hàng tháng của khách hàng. Hạn mức thấu chi được các ngân hàng và tổ chức tín dụng đưa ra khá đa dạng.

Thấu chi là sản phẩm dịch vụ nhằm cung cấp cho loạt khách hàng đang cần xoay vốn nhanh, đột xuất.

Lợi ích khi vay thấu chi

 • Thủ tục nhanh chóng, đơn giản
 • Số tiền được sử dụng được ngân hàng tính dựa vào khả năng chi trả khoản vay của bạn dựa trên dòng tiền thực tế từ tài khoản cá nhân của bạn.
 • Lãi suất phù hợp, không quá cao
 • Vay thấu chi từ ngân hàng sẽ đảm bảo an toàn hơn cho bạn. Không dính dáng đến xã hội đen trong nhiều trường hợp chưa kịp thanh toán khoản nợ
 • Phương thức thanh toán linh động

Hình thức cho vay thấu chi

 • Vay thấu chi thế chấp. Bạn có thể được ngân hàng duyệt hạn mức tùy thuộc vào giá trị tài sản mà bạn thế chấp
 • Vay thấu chi tín chấp. Hạn mức thấu chi phụ thuộc nhiều vào khoản tiền trung bình vào hàng tháng trong tài khoản của bạn cùng với lịch sử giao dịch tài khoản.

Điều kiện được phép vay thấu chi

 • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên
 • Có CMND/TCC, sổ hộ khẩu, tạm trú tạm vắng tại khu vực đang sinh sống phù hợp với các yêu cầu của pháp luật.
 • Làm thủ tục vay thấu chi bắt buộc tại các ngân hàng, tổ chức tín dụng nơi khu vực bạn đang sinh sống
 • Có thẻ tín dụng của Ngân hàng mà bạn đang có nhu cầu đăng ký vay thấu chi
 • Thu nhập thường xuyên và ổn định.

Hồ sơ đề nghị cấp hạn mức thấu chi

 • Giấy đề nghị cấp hạn mức thấu chi (theo mẫu của ngân hàng, tổ chức tín dụng)
 • CMND/ Thẻ căn cước (bản photo công chứng)
 • Hộ khẩu/ sổ tạm trú KT1 / 2 /3 (bản photo công chứng)
 • Sao kê bảng lương. Cái này bạn yêu cầu ngân hàng tự làm, hoặc bạn có thể xin ngân hàng cấp trong trường hợp bạn đi vay thấu chi tại ngân hàng khác với ngân hàng mà bạn chuyên dùng để chi trả lương.

Thanh toán khoản thấu chi

Vì thấu chi là khoản tiền được rút từ tài khoản thẻ tín dụng của bạn. Nên khi bạn nộp tiền mặt vào ngân hàng thì ngân hàng sẽ tự động trừ đi khoản tiền mà bạn đã rút ở phần thấu chi. Còn tiền lãi sẽ tính dựa trên số ngày và số tiền bạn sử dụng trong khoản thấu chi. Bạn cần lưu ý, hạn mức thấu chi là tổng số tiền của cả gốc và lãi mà bạn phải thanh toán, không phải chỉ một mình số tiền gốc. Vì vậy, nếu bạn sử dụng khoản tiền thấu chi (bao gồm cả lãi) vượt quá hạn mức, ngân hàng sẽ tính phí lãi phạt, phí bổ sung và một số khoản phí khác.

VAY THAU CHI

Có nên vay thấu chi hay không?

Theo ý kiến cá nhân của tôi thì đây là một hình thức đi vay vốn khá an toàn, đảm bảo cho các cá nhân đang cần vốn gấp. Thủ tục giải quyết nhanh chóng. Quan trọng nhất, khi sử dụng vay thấu chi, các bạn đi vay tiền của ngân hàng với hạn mức cho phép sẽ kiểm soát được về chi tiêu, khoản vay. Đồng thời, cũng sẽ tránh được rất nhiều rủi ro so với việc đi vay bên ngoài. Đi vay từ các đơn vị tín dụng không uy tín có thể khiến các bạn gặp nhiều rắc rối với khoản nợ, đặc biệt là dính líu tới xã hội đen. Chắc chắn không ai muốn điều này. Vì vậy, đây là hình thức vay vốn bạn nên tham khảo.

Vay tiền bằng CMND

Cùng với việc vay thấu chi tại các ngân hàng, công ty tín dụng, các bạn cũng có thể tham khảo hình thức vay tiền bằng CMND. Cách thức, thủ tục đi vay, điều kiện vay vốn, thời gian giải ngân cũng rất nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một số địa chỉ cho vay tiền bằng CMND từ các đơn vị tài chính uy tín dưới đây

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất vay lần đầu, không cần gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Robocash
Robocash
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất lần đầu, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp được cho các bạn một số thông tin liên quan đến vay thấu chi hữu ích. Để bạn có nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính của mình và phù hợp với điều kiện của bản thân hơn. Chúc các bạn thành công!

4.8/5 (72 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext