Thẻ Napas là gì? Công dụng của thẻ Napas

Thẻ Napas được sử dụng như một thẻ ATM nội địa nhưng điểm khác biệt là nó nằm trong hệ thống liên minh các ngân hàng Napas - một hệ thống liên minh nhiều ngân hàng mang đến cho khách hàng nhiều tiện ích.

Hầu như mỗi người ngày nay đều sở hữu cho mình ít nhất một chiếc thẻ ATM nội địa. Công nghệ phát triển, một loại thẻ nội địa mới ra đời liên kết mọi ngân hàng vào một liên minh mang đến cho bạn những tiện ích và nhiều ưu đãi hấp dẫn mang tên Napas. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thẻ Napas ngay sau đây nhé!

Thẻ Napas là gì?

Thẻ Napas ( National Payment Services) được phát hành bởi công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam. Thẻ Napas được sử dụng như một thẻ ATM nội địa nhưng điểm khác biệt là nó nằm trong hệ thống liên minh các ngân hàng Napas. Thẻ Napas không có quá nhiều khác biệt so với các thẻ ATM thông thường, chỉ khác có logo Napas trên thẻ và không sử dụng dải từ bảo mật mà được bảo mật bởi thẻ chip thông minh.

thẻ napas

Napas hoạt động như một đơn vị trung gian kết nối các ngân hàng. Sự liên kết các ngân hàng trong hệ thống Napas mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng và mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các ngân hàng trong liên minh Napas. Với một chiếc thẻ ATM thông thường, bạn phải tìm đến đúng máy POS hay ATM của ngân hàng đó để thực hiện giao dịch thì với thẻ Napas, bạn có thể thực hiện điều đó ở tất cả các ATM hay máy POS của mọi ngân hàng nằm trong hệ thống này.

Công dụng của thẻ Napas

So với sử dụng thẻ ATM nội địa thông thường thì với thẻ Napas, khách hàng sẽ có nhiều tiện ích hơn. Một số công dụng điển hình của thẻ Napas như:

  • Có thể thực hiện các giao dịch tài chính rút tiền, chuyển tiền, thanh toán,… tại tất cả các máy POS hay ATM trong toàn hệ thống Napas.
  • Sử dụng công nghệ chip bảo mật cao nhất hiện nay, mang lại sự an tâm cao hơn cho khách hàng.
  • Các giao dịch thanh toán, chuyển tiền,.. liên ngân hàng sẽ tiện lợi, nhanh chóng và được hỗ trợ phí tối đa, thậm chí là miễn phí.
  • Phí rút tiền thấp và có thể giảm về mức 0 đồng.
  • Hưởng trọn những ưu đãi của ngân hàng đang sử dụng và cả những đơn vị liên kết trong hệ thống như những trang thương mại điện tử,…
  • Thường nhận được nhiều ưu đãi, mã giảm giá,…

Hướng dẫn sử dụng thẻ Napas

Việc sử dụng thẻ Napas để mua sắm hàng hóa vô cùng dễ dàng, chỉ với một vài thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ. Chọn mặt hàng, dịch vụ cần mua và chọn hình thức thanh toán qua thẻ Napas

Bước 2: Trên cổng thanh toán Napas, bạn điền đầy đủ các thông theo yêu cầu như số tiền thanh toán, nhà cung ứng sản phẩm, tên ngân hàng, tên chủ thẻ, số thẻ, ….

Bước 3: Xác thực mã OTP được gửi đến điện thoại hay email của bạn. Sau đó bạn hoàn thiện mọi thông tin theo yêu cầu và bấm chọn “thanh toán” để hoàn tất giao dịch.

Các ngân hàng sử dụng thẻ Napas

Hiện nay, hệ thống Napas đang ngày càng cố gắng và hoàn thiện, mở rộng thêm về số lượng các ngân hàng. Đã có hơn 40 ngân hàng, trong đó nhiều ngân hàng lớn đã tham gia vào hệ thống liên minh Napas. Các ngân hàng nằm trong liên minh Napas hiện nay gồm có:

Vietcombank, Techcombank, VIB, Eximbank, Viettinbank, MB, HDbank, Maritimebank, Agribank, OCB, DongAbank, ABbank, BaoVietbank, TPbank, SHB, SeABank, BIDV, ACB, NCB, Sacombank, VPbank, GPbank, Oceanbank, BacAbank, SCB,VietAbank, LienVietPost bank ….

Các ngân hàng trong hệ thống Napas hiện có đến 16.800 cây ATM và 220.000 nơi dùng máy POS trên toàn quốc, vô cùng tiện lợi cho bạn sử dụng. Thẻ Napas đang ngày càng phổ biến, được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng.

Trên đây là những điều cần biết về thẻ Napas và những công dụng của nó. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ bổ sung cho bạn những kiến thức hữu ích về thẻ Napas nói riêng và về tài chính nói chung.

4.9/5 (58 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext