Thẻ VISA là gì? Các loại thẻ VISA phổ biến nhất

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, cho phép thực hiện các giao dịch, thanh toán online, chuyển khoản, rút tiền... cả trong lẫn ngoài nước.

Khi thực hiện các giao dịch quốc tế, thẻ ngân hàng nội địa không thể giúp bạn thanh toán hay chuyển tiền. Khi đó, chúng ta cần tìm đến thẻ Visa. Vậy thẻ Visa là gì? Có những loại nào? Giúp ích thế nào trong các giao dịch quốc tế? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thẻ Visa là gì?

Thẻ Visa là một loại thẻ thanh toán quốc tế, hiện đang được sử dụng ở trên 200 quốc gia trên toàn thế giới. Thẻ được phát hành vào năm 1976 tại Mỹ bởi tổ chức Visa International Service Association, tổ chức này sẽ liên kết với các ngân hàng nội địa để phát hành thẻ.

thẻ visa

Với thẻ Visa, bạn có thể thực hiện thanh toán tại các điểm POS không cần tiền mặt hoặc thanh toán online, cho cả các loại hàng hóa nội địa lẫn đặt mua từ nước ngoài, rút tiền, chuyển khoản online,… Tất nhiên, khi thanh toán online nước ngoài, bạn phải chịu phí giao dịch ngoại tệ.

Các loại thẻ Visa thông dụng

Hiện nay, thẻ Visa rất đa dạng về loại hình và hình thức sử dụng. Một số loại thẻ phổ biến là Visa Debit, Visa Credit, Visa Prepaid.

Visa Debit – thẻ ghi nợ quốc tế

Đây là loại thẻ được liên kết với một tài khoản ngân hàng. Bạn có thể thực hiện mọi giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán,… nhưng chỉ được giới hạn với số tiền hiện có trong thẻ của bạn.

Visa Credit – thẻ tín dụng quốc tế

Loại thẻ này cho phép bạn thanh toán, giao dịch với số tiền lớn hơn số tiền hiện có trong tài khoản nhưng nằm trong một hạn mức nhất định được cấp phép khi mở thẻ. Đây là một hình thức “chi tiêu trước, trả tiền sau”, số tiền bạn chi tiêu trước đó sẽ không bị tính lãi. Thế nhưng sau trong một thời gian quy định, thường từ 30 – 45 ngày, bạn sẽ bắt đầu bị tính lãi trên số tiền chưa thanh toán. Để sử dụng loại thẻ này, bạn cần phải chứng minh được thu nhập.

Visa Prepaid – thẻ Visa quốc tế trả trước

Thẻ này hoạt động tương tự như thẻ ghi nợ quốc tế, bạn chỉ có thể chi tiêu trong tài khoản hiện có. Điểm khác biệt của hai loại thẻ là với thẻ ghi nợ, bạn cần liên kết với tài khoản ngân hàng còn với thẻ trả trước, bạn không cần phải liên kết với tài khoản ngân hàng nào.

Làm sao để mở thẻ Visa?

Với những ưu điểm như thuận tiện, an toàn và dễ sử dụng, thẻ Visa ngày càng trở nên phổ biến và được hỗ trợ mở thẻ bởi nhiều ngân hàng lớn và uy tín như ngân hàng Vietcombank, BIDV, Vpbank, TPbank, Techcombank, Sacombank, Vietinbank, Agribank,… Việc mở thẻ Visa cũng vô cùng đơn giản.

Điều kiện

  • Thẻ Visa Debit: Đủ 15 tuổi, có CMND/CCCD, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Thẻ Visa Prepaid: Đủ 15 tuổi, có CMND/CCCD, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Thẻ Visa Credit: Đủ 15 tuổi, có CMND/CCCD, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có chứng minh thu nhập

Thủ tục

Bước 1: Mang CMND/CCCD ( và giấy tờ chứng minh thu nhập nếu muốn mở thẻ Visa Credit) đến văn phòng giao dịch/ chi nhánh của ngân hàng mà bạn muốn mở thẻ.

Bước 2: Làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng. Thông thường bạn sẽ trình giấy tờ và được yêu cầu điền đầy đủ thông tin vào một mẫu đơn đăng ký

Bước 3: Nộp các khoản phí cần thiết. Phí này không cao, chỉ dao động khoảng một vài trăm nghìn đồng. Sau đó ngân hàng sẽ duyệt đơn và hẹn ngày đến lấy thẻ, khoảng 1 – 2 tuần sau đó.

Bước 4: Đến nhận thẻ theo lịch hẹn, mang theo CMND/CCCD. Sau khi nhận thẻ, bạn tiến hành đổi mã PIN và sử dụng.

Thẻ Visa hiện nay ngày càng trở nên thông dụng và được nhiều người dùng ở Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung. Trên đây là những thông tin về thẻ Visa, hi vọng đã bổ sung cho bạn được nhiều kiến thức hữu ích!

4.9/5 (58 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext