Vay mua xe trả góp

Vay mua xe trả góp là một sự lựa chọn kkhá sáng suốt của những người không dư dả về vốn. Bạn vẫn có tài sản riêng để sử dụng mà số tiền cần bỏ ra không quá nhiều. Chỉ cần thu nhập ổn định để đảm bảo cho khoản vay.

Nhu cầu đi lại bằng hiện nay đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam. Chính vì thế mà nhiều các hãng xe tung ra rất nhiều các dòng xe ở nhiều phân khúc khác nhau dành cho mọi đối tượng ở nhiều mức thu nhập khác nhau. Ngân hàng cũng theo đó tung ra các dịch vụ liên quan đến vay mua xe trả góp. Cụ thể, chúng ta cùng xem bài viết dưới đây.

vay mua xe tra gop

Vay mua xe trả góp là gì?

Khi đi mua xe, bạn chỉ cần bỏ ra một khoản tiền từ 20% - 30% tổng giá trị chiếc xe, số tiền còn lại ngân hàng sẽ thay bạn trả cho đại lý bán xe. Thay vào đó, các giấy tờ liên quan đến việc mua bán xe sẽ do ngân hàng giữ và bạn có trách nhiệm trả khoản tiền vay cộng với tiền lãi cho ngân hàng trong một thời gian nhất định theo hợp đồng vay. Đây gọi là hình thức đi vay mua xe trả góp.

Hồ sơ mua xe trả góp

Sẽ tùy từng ngân hàng sẽ yêu cầu hồ sơ cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ như:

  • Giấy tờ cá nhân: CMND/Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có), CMND của vợ/chồng (nếu đã kết hôn)
  • Các chứng từ, hồ sơ chứng minh khả năng thanh toán: Hợp đồng lao động, Bảng lương sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất…
  • Hợp đồng mua bán xe

Hướng dẫn vay mua xe trả góp

Bước 1: Khách hàng được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu. Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu những loại giấy tờ khác nhau, vì vậy, bạn nên chuẩn bị kỹ để tránh mất thời gian.

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và tiến hành quá trình thẩm định.

Bước 3: Khách hàng sẽ được vay tiền mua xe nếu hồ sơ đạt.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành làm các thủ tục giấy tờ xe liên quan: thuế trước bạ, đăng ký biển số, đăng kiểm,…

Bước 5: Ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký gốc của chiếc xe sau khi đã hoàn thành thủ tục. Chủ xe sẽ sử dụng bản đăng ký photo công chức cho mục đích sử dụng.

Một số câu hỏi liên quan đến việc vay mua xe trả góp

Đối tượng nào có thể đi vay mua xe trả góp

Bạn có thể đi đến các ngân hàng để yêu cầu được vay mua xe trả góp khi

  • Bạn là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên
  • Có CMND/ Thẻ căn cước, sổ hộ khẩu/ sổ đăng ký tạm trú tại khu vực đang sinh sống
  • Có thu nhập ổn định.

Lãi suất khi vay mua xe trả góp là bao nhiêu

Mỗi ngân hàng, tổ chức tín dụng sẽ quy định mức lãi suất khác nhau. Lãi suất sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn cần vay, thời gian vay dài hay ngắn. Hiện nay, mức lãi suất cho việc vay mua xe trả góp dao động từ 6% - 9%. Với mức vay từ 75% - 80 % giá trị của chiếc xe. Đặc biệt, có ngân hàng HD Bank hỗ trợ khách hàng vay đến 100% giá trị xe với lãi suất là 10,5%.

Khi mua xe, ngân hàng sẽ chia ra làm hai loại lãi suất mà khách hàng sẽ phải chi trả trong suốt thời gian vay của mình. Bao gồm: lãi cố định (thường có giới hạn thời gian từ 3 tháng – 6 tháng kể từ khi bạn bắt đầu đi vay) và lãi thả nổi (lãi suất này thay đổi tùy theo biến động trong lãi suất của ngân hàng)

Tôi có thể trả nợ trước hạn khi mua xe trả góp hay không?

Hầu hết các ngân hàng đều không khuyến khích khách hàng của mình thanh toán khoản vay trước thời hạn, vì như vậy sẽ mất đi của ngân hàng một khoản lãi từ việc vay vốn đó. Chính vì thế, ngân hàng sẽ bắt bạn phải trả một khoản phí, gọi là phí thanh toán trước hạn. Tùy ngân hàng sẽ có mức phí khác nhau. Thông thường sẽ khoảng từ 2% - 3% giá trị còn lại của khoản vay.

Tương tự đối với việc trễ hạn thanh toán. Bạn cũng sẽ phải chịu một khoản phí phạt nếu trễ hạn thanh toán. Lãi suất khi trễ hạn sẽ cao hơn so với lãi suất khi bạn vay lúc đầu.

Mua bảo hiểm khi mua xe trả góp.

Thường mua xe máy, me máy điện thì không quá quan trọng trong việc mua bảo hiểm, nhưng khi đi mua oto thì bảo hiểm là việc mà người sử dụng sẽ nghĩ ngay đến sau khi sở hữu được chiếc xe. Việc mua bảo hiểm cho oto là điều hết sức cần thiết khi mua và sử dụng oto. Nó giúp cho người sử dụng tránh được những khoản tiền không đáng có khi có va quệt xảy ra. Hiện nay, các công ty bảo hiểm hầu như đều tìm một ngân hàng để liên kết các sản phẩm với nhau. Theo đó, khi khách hàng đi vay vốn ở ngân hàng nào thì sẽ phải mua bảo hiểm do ngân hàng đó chỉ định để được hỗ trợ tốt hơn là tự đi tìm đơn vị bảo hiểm ở bên ngoài.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next