Vay tiền ngân hàng không trả có sao không?

Vay tiền ngân hàng không trả thì bị làm sao? Hình thức đòi nợ hợp pháp phải như thế nào? Bị kiện vì vay nợ không trả xử lý ra sao? Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ được phần nào cho bạn đọc về các vấn đề liên quan đến vay nợ này.

Trong các hoạt động tài chính cá nhân Thường ngày, việc vay vốn, trả nợ là hoạt động diễn ra Thường xuyên. tuy nhiên ở 1 Thời điểm nhất định nào đó, Vì nhiều lý do mà Bạn rơi vào Hoàn cảnh éo le, không thể Trả nợ theo đúng dự kiến ban đầu. rất nhiều Bạn đã lựa chọn phương án “bùng kèo” để giải quyết vấn đề. Vậy Vay vốn không trả có làm sao không?

 vay tiền không trả có làm sao không

Bản chất pháp lý?

Chúng ta cần Lưu ý rõ ràng bản chất pháp lý của Hoạt động Vay vốn dựa vào động cơ của việc Bạn không Trả nợ Là gì? Thông thường có 2 Trường hợp sau đây:

tình huống 1: Các Bạn không cố tình không Trả nợ, chỉ đơn giản là ở Thời điểm đó, do nhiều yếu tố tác động, Bạn không có đủ khả năng để Trả nợ bằng bất cứ Hình thức nào. Các Bạn không có tài sản nào để phong tỏa hay bất cứ tài sản thế chấp nào nữa.

vay tiền không trả có làm sao không

tình huống 2: Các Bạn rơi vào diện cố tình không Trả nợ, cố tình thoái thác trách nhiệm và từ chối nghĩa vụ Trả nợ trong khi hoàn toàn có khả năng đó.

Vay tiền không Trả nợ có phải đi tù không?

rất nhiều người đang quan tâm câu hỏi này. Có thể, Vì nhiều lý do mà nhiều Bạn rơi vào Hoàn cảnh bế tắc không thể Trả nợ. Vậy chúng tôi Giải đáp như sau:

vay tiền không trả có làm sao không

Trước tiên, theo bản chất pháp lý như trên đã đề cập, đối với Trường hợp 1 (không có khả năng Trả nợ). Các Bạn thực tế sẽ không phải lo đến Trường hợp đi tù, thậm chí nếu muốn cũng chưa chắc có cơ hội đó. Tại sao như vậy, pháp luật Việt Nam đã quy định rõ: Bản chất của Hoạt động Vay vốn và Trả nợ nếu như không có các yếu tố mang tính chất hình sự như, Người vay có hành vi tẩu tán tài sản, cố ý từ chối nghĩa vụ Trả nợ, thì các vấn đề pháp lý chỉ dừng lại ở mức dân sự. Mà đã là dân sự thì là tranh chấp giữa cá nhân hoặc Tổ chức với cá nhân. Các Bạn có thể bị Tổ chức cho Vay vốn kiện ra tòa đòi thi hành án. tuy nhiên, mức thi hành án tối đa cho Bạn chắc chắn chỉ dừng lại ở mức hoàn thành nghĩa vụ Trả nợ không hơn không kém. Thậm chí, Bạn chưa thể thi hành án ngay hoặc cũng có thể cả đời Bạn cũng không thể thi hành án do không đủ khả năng. Tóm lại là Bạn không phải đi tù trong Trường hợp này.

Còn Trường hợp thứ 2- cố tình trốn tránh Trả nợ, như đã nói ở trên, đây là Trường hợp chắc chắn bị khởi tố hình sự nếu như bị Bên cho vay kiện. Các Bạn gần như chắc chắn sẽ phải đi tù nếu rơi vào Trường hợp này. Chúng tôi cũng không khuyến khích Khách hàng tìm mọi Cách để trốn Trả nợ như vậy vì rõ ràng, nếu Bạn đủ thậm chí thừa khả năng Trả nợ mà lại không hoàn thành nghĩa vụ của mình, thì chỉ mang lại phiền phức và bất lợi cho Bạn vì pháp luật không bảo vệ Bạn.

Xử lý của Bên cho vay nếu Bên vay không thể Trả nợ?

Thông thường các Tổ chức tài chính và Bên cho vay sẽ đòi nợ theo 2 Cách:

cách thức 1: Chính thống

cách thức này được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây là Cách làm mà hầu hết các ngân hàng cũng như các Tổ chức uy tín hay làm. Quy trình thường sẽ là:

  • Thông báo, nhắc nhở khoản nợ

  • Tìm Cách liên hệ, thư mời làm việc

  • Dùng đến các biện pháp về pháp lý mạnh hơn như làm việc với luật sư, đơn kiện ra toà án

  • Phong tỏa tài sản, thu hồi công nợ sau quyết định của tòa án.

cách thức đòi nợ này hoạt động dựa trên các tiêu chí:

  • Thượng tôn pháp luật

  • Tôn trọng quyền cá nhân và con người

  • Đầy đủ tính pháp lý và thủ tục hành chính

cách thức 2: Phi chính thống

Thực chất đây là cách làm nói nôm na là “giang hồ” đang rất phổ biến trên thị trường. Thông thường đây là Cách áp dụng của các Tổ chức không uy tín, hành xử theo kiểu của dân “ anh chị”. cách thức làm của các Tổ chức này rất đa dạng. Từ gọi điện khủng bố tinh thần, đe dọa người thân, bạn bè, con cái bằng nhiều Hình thức. Nhiều Cách khác như giả lập giọng nói công an, triệu tập ra cơ quan chính quyền, gửi tin nhắn, giấy mời triệu tập giả nhằm đánh vào tâm lý sợ hãi rắc rối của Người vay. tuy nhiên các Cách làm này đều là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không được pháp luật bảo hộ nên nếu bạn rơi vào Trường hợp như vậy. Các bạn hoàn toàn có thể ghi âm, quay hình lại làm bằng chứng và làm đơn tố cáo về hành vi này của Bên cho vay.

Liệu Bên vay và Bên cho vay bên nào rủi ro hơn?

Rõ ràng là câu hỏi dễ trả lời. Bản chất ở Việt Nam Hoạt động Vay vốn tín chấp như thế này là Hoạt động dân sự. Cùng lắm nếu không thể Trả nợ do không đủ khả năng thì Bạn cũng không thể bị đi tù. Như vậy rõ ràng người cầm tiền là người nắm đằng chuôi. Các Bên cho vay đáng ra phải chịu nhiều rủi ro pháp lý hơn vì rõ ràng họ chấp nhận cho vay với lãi suất lớn. Cơ hội lớn luôn đi liền với rủi ro lớn. tuy nhiên trên thực tế do thiếu hiểu biết mà nhiều Người vay dễ dàng sợ hãi trước lời dọa dẫm của Bên cho vay. Tất nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc.Người vay cố tình trốn tránh, không Trả nợ với Bên cho vay. Nhằm tránh những rủi ro, rắc rối có thể xảy đến, người có nhu cầu vay nên có kế hoạch Trả nợ rõ ràng, sớm kết thúc thời hạn Vay vốn.

Như vậy, qua bài viết trên hy vọng đã giúp đượcBạn đọc phần nào hiểu được rõ ràng hơn về vấn đề vay nợ không trả. tuy nhiên, chúng tôi dưới góc độ của những người làm tư vấn, khuyên Bạn nên tìm hiểu những Tổ chức hay cá nhân uy tín và làm việc có quy trình tuân thủ pháp luật để được pháp luật bảo vệ. Chúng tôi có tổng hợp 1 số Tổ chức với uy tín của mình không chạy theo lợi nhuận xấu bằng mọi giá theo Cách vi phạm pháp luật đó. Không những thế, thủ tục Vay còn cực kì đơn giản, chỉ cần CMND là đã có thể bắt đầu tiến hành Vay vốn. Các Tổ chức có thể kể đến như như

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất vay lần đầu, không cần gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Robocash
Robocash
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất lần đầu, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND4.9/5 (74 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext