Vay tiền ngân hàng không trả

Vay tiền ngân hàng không trả thì bị làm sao? Hình thức đòi nợ hợp pháp phải như thế nào? Bị kiện vì vay nợ không trả xử lý ra sao? Bài viết sau đây sẽ làm sáng tỏ được phần nào cho bạn đọc về các vấn đề liên quan đến vay nợ này.

Trong các hoạt động tài chính cá nhân thường ngày, việc vay vốn, trả nợ là hoạt động diễn ra cực đỗi thường xuyên. Nhưng mà ở 1 mốc thời gian nhất định nào đó, vì Vô vàn nguyên nhân mà độc giả rơi vào các Trường hợp hay gặp éo le, không thể Trả nợ theo đúng dự kiến ban đầu. Hàng vô vàn khách hàng đã lựa chọn phương án “bùng kèo” để giải quyết vấn đề. Vậy Vay vốn không trả có làm sao không?

 vay tiền không trả có làm sao không

Bản chất pháp lý?

Chúng ta cần chú ý rõ ràng bản chất pháp lý của Hoạt động Vay vốn dựa vào động cơ của việc bạn không Trả nợ được định nghĩa ra sao? Thông thường có 2 hoàn cảnh sau đây:

Tình huống 1: Các người dùng không cố tình không Trả nợ, chỉ đơn giản là ở khoảng thời gian đó, do nhiều yếu tố tác động, người đọc không có đủ khả năng để Trả nợ bằng bất cứ cách nào. Các bạn đọc không có tài sản nào để phong tỏa hay bất cứ tài sản thế chấp nào nữa.

vay tiền không trả có làm sao không

Tình cảnh 2: Các độc giả rơi vào diện cố tình không Trả nợ, cố tình thoái thác trách nhiệm và từ chối nghĩa vụ Trả nợ trong khi hoàn toàn có khả năng đó.

Vay tiền không Trả nợ có phải đi tù không?

Cực kỳ nhiều người đang quan tâm câu hỏi này. Có thể, bởi vì nhiều nguyên nhân mà nhiều khách hàng rơi vào Trường hợp bế tắc không thể Trả nợ. Vậy chúng tôi xin được trả lời như sau:

vay tiền không trả có làm sao không

Trước tiên, theo bản chất pháp lý như trên đã đề cập, đối với trường hợp hay gặp 1 (không có khả năng Trả nợ). Các bạn thực tế sẽ không phải lo đến Hoàn cảnh đi tù, thậm chí nếu muốn cũng chưa chắc có cơ hội đó. Tại sao như vậy, pháp luật Việt Nam đã quy định rõ: Bản chất của Hoạt động Vay vốn và Trả nợ nếu như không có các yếu tố mang tính chất hình sự như, khách hàng đi đăng ký vay có hành vi tẩu tán tài sản, cố ý từ chối nghĩa vụ Trả nợ, thì các vấn đề pháp lý chỉ dừng lại ở mức dân sự. Mà đã là dân sự thì là tranh chấp giữa cá nhân hoặc công ty tín dụng với cá nhân. Các người dùng có thể bị tổ chức tín dụng cho Vay vốn kiện ra tòa đòi thi hành án. Tuy nhiên, mức thi hành án tối đa cho người đọc chắc chắn chỉ dừng lại ở mức hoàn thành nghĩa vụ Trả nợ không hơn không kém. Thậm chí, bạn đọc chưa thể thi hành án ngay hoặc cũng có thể cả đời độc giả cũng không thể thi hành án do không đủ khả năng. Tóm lại là khách hàng không phải đi tù trong trường hợp này.

Còn tình cảnh thứ 2- cố tình trốn tránh Trả nợ, như đã nói ở trên, đây là bối cảnh chắc chắn bị khởi tố hình sự nếu như bị phía cung cấp khoản vay kiện. Các bạn gần như chắc chắn sẽ phải đi tù nếu rơi vào hoàn cảnh này. Chúng tôi cũng không khuyến khích độc giả tìm mọi phương pháp để trốn Trả nợ như vậy vì rõ ràng, nếu người dùng đủ thậm chí thừa khả năng Trả nợ mà lại không hoàn thành nghĩa vụ của mình, thì chỉ mang lại phiền phức và bất lợi cho người đọc vì pháp luật không bảo vệ bạn đọc.

Xử lý của bên cung cấp khoản vay nếu người vay không thể Trả nợ?

Thông thường các Tổ chức tài chính và phía cho vay sẽ đòi nợ theo 2 Phương pháp:

Phương thức 1: Chính thống

Cách thức này được pháp luật công nhận và bảo hộ. Đây là cách làm mà hầu hết các ngân hàng cũng như các tổ chức tài chính uy tín hay làm. Quy trình thường sẽ là:

  • Thông báo, nhắc nhở khoản nợ

  • Tìm phương thức liên hệ, thư mời làm việc

  • Dùng đến các biện pháp về pháp lý mạnh hơn như làm việc với luật sư, đơn kiện ra toà án

  • Phong tỏa tài sản, thu hồi công nợ sau quyết định của tòa án.

Cách đòi nợ này hoạt động dựa trên các tiêu chí:

  • Thượng tôn pháp luật

  • Tôn trọng quyền cá nhân và con người

  • Đầy đủ tính pháp lý và thủ tục hành chính

Hình thức 2: Phi chính thống

Thực chất đây là cách làm nói nôm na là “giang hồ” đang rất phổ biến trên thị trường. Thông thường đây là hình thức áp dụng của các tổ chức kinh tế không uy tín, hành xử theo kiểu của dân “ anh chị”. Kiểu làm của các công ty tài chính này rất đa dạng. Từ gọi điện khủng bố tinh thần, đe dọa người thân, bạn bè, con cái bằng nhiều loại hình. Nhiều kiểu khác như giả lập giọng nói công an, triệu tập ra cơ quan chính quyền, gửi tin nhắn, giấy mời triệu tập giả nhằm đánh vào tâm lý sợ hãi rắc rối của khách hàng đi vay. Vậy nhưng các phương pháp làm này đều là vi phạm nghiêm trọng pháp luật, không được pháp luật bảo hộ nên nếu bạn rơi vào trường hợp hay gặp như vậy. Các bạn hoàn toàn có thể ghi âm, quay hình lại làm bằng chứng và làm đơn tố cáo về hành vi này của bên cho vay.

Liệu phía vay và chủ nợ bên nào rủi ro hơn?

Rõ ràng là câu hỏi dễ trả lời. Bản chất ở Việt Nam Hoạt động Vay vốn tín chấp như thế này là Hoạt động dân sự. Cùng lắm nếu không thể Trả nợ do không đủ khả năng thì độc giả cũng không thể bị đi tù. Như vậy rõ ràng người cầm tiền là người nắm đằng chuôi. Các bên đưa ra khoản vay đáng ra phải chịu nhiều rủi ro pháp lý hơn vì rõ ràng họ chấp nhận cho vay với lãi suất lớn. Cơ hội lớn luôn đi liền với rủi ro lớn. Tuy thế trên thực tế do thiếu hiểu biết mà nhiều người đi vay dễ dàng sợ hãi trước lời dọa dẫm của phía cung cấp khoản vay. Tất nhiên, chúng tôi không khuyến khích việc.người vay cố tình trốn tránh, không Trả nợ với bên cung cấp khoản vay. Nhằm tránh những rủi ro, rắc rối có thể xảy đến, người có nhu cầu vay nên có kế hoạch Trả nợ rõ ràng, sớm kết thúc thời hạn Vay vốn.

Như vậy, qua bài viết trên hy vọng đã giúp được khách hàng đọc phần nào hiểu được rõ ràng hơn về vấn đề vay nợ không trả. Tuy vậy, chúng tôi dưới góc độ của những người làm tư vấn, khuyên bạn nên tìm hiểu những công ty tín dụng hay cá nhân uy tín và làm việc có quy trình tuân thủ pháp luật để được pháp luật bảo vệ. Chúng tôi có tổng hợp 1 số tổ chức tín dụng với uy tín của mình không chạy theo lợi nhuận xấu bằng mọi giá theo Phương pháp vi phạm pháp luật đó. Không những thế, thủ tục Vay còn cực kì đơn giản, chỉ cần CMND là đã có thể bắt đầu tiến hành Vay vốn. Các Tổ chức có thể kể đến như như

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất nếu vay 10 ngày trả, không gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMNDBạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next