Vay vốn kinh doanh không thế chấp lãi suất thấp nhất

Vay vốn kinh doanh là gì? Điều kiện để vay vốn kinh doanh là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về các hình thức vay vốn kinh doanh qua bài viết dưới đây

Vốn khởi nghiệp hay vốn đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh luôn là vấn đề đau đầu với các cá nhân, chủ doanh nghiệp. Đây không phải là vấn đề của riêng một ai. Nắm bắt được nhu cầu đó, các ngân hàng và công ty tín dụng luôn có các sản phẩm cho vay vốn kinh doanh để hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp trên con đường phát triển kinh tế.

vay kinh doanh

Vay vốn kinh doanh là gì?

Vốn kinh doanh là một khoản tiền khá lớn, không giống như các khoản vay tiêu dùng thông thường. Các cá nhân và doanh nghiệp cần vay vốn kinh doanh để hỗ trợ phát triển cho các hoạt động kinh doanh và dự án đầu tư.

Cá nhân hay doanh nghiệp đi vay vốn kinh doanh phải chứng minh được sự cần thiết về vốn của tổ chức, doanh nghiệp mình để ngân hàng, công ty tín dụng tin tưởng rằng bạn sử dụng tiền đúng mục đích

Mục đích vay vốn kinh doanh

Có rất nhiều nguyên nhân để cá nhân và doanh nghiệp quyết định đi vay vốn kinh doanh, có thể kể đến như:

  • Các bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng không huy động được đủ vốn
  • Doanh nghiệp muốn mở rộng đầu tư phát triển dự án máy móc, thiết bị, nhà xưởng, …

Dù với bất kỳ mục đích gì thì khi bắt tay vào bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, tiền vốn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển công ty, doanh nghiệp, tổ chức. Nó ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của sản phẩm, nhân công,.. Sản phẩm càng được đầu tư về hình thức, chất lượng, mẫu mã, marketing thì tạo ra doanh thu càng lớn. Tương tụ, nhân công được trả mức lương cao thì càng có trách nhiệm, và nhân sự sẽ càng được chọn lọc ra những người có tiềm năng phát triển, gắn bó với doanh nghiệp lâu dài, tạo ra giá trị thặng dư.

Hình thức vay vốn kinh doanh

Tương tự như vay vốn tiêu dùng, các ngân hàng, công ty tài chính cũng đưa ra hai loại vay vốn kinh doanh

Vay vốn theo hình thức thế chấp

Cá nhân, doanh nghiệp phải cung cấp cho ngân hàng, đơn vị tín dụng một tài sản có giá trị tối thiểu bằng khoản tiền mình định vay để làm tài sản thế chấp. Đó có thể là nhà đất thuộc sở hữu chính chủ, sổ đỏ chính chủ, máy móc, thiết bị nhà xưởng, các giấy tờ có giá. Ngân hàng, công ty tín dụng sẽ có một bước thẩm định giá trị của các tài sản này để xác minh hồ sơ vay vốn. Ưu điểm của hình thức vay vốn này là lãi suất sẽ thấp hơn các hình thức vay vốn kinh doanh khác. Vì vậy, doanh nghiệp, cá nhân cũng hay sử dụng hình thức vay vốn này để hưởng lãi suất tốt từ ngân hàng

Điều kiện vay vốn theo hình thức thế chấp.

  • Cá nhân có đủ năng lực, hành vi dân sự. Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
  • Vốn của cá nhân, doanh nghiệp phải có sẵn, chiếm khoảng 30% tổng giá trị của dự án, tổng giá trị của doanh nghiệp
  • Đăng ký kinh doanh: Bất kỳ hộ kinh doanh, doanh nghiệp, tổ chức đều phải có đăng ký kinh doanh để chứng minh việc sử dụng nguồn vốn đúng mục đích
  • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng, công ty tín dụng
  • Tài sản thế chấp phải có giá trị tương đương, không thấp hơn khoản vay.

Vay vốn theo hình thức tín chấp

Hình thức vay vốn này phù hợp với những cá nhân muốn khởi nghiệp, doanh nghiệp mới mở. Bởi các tổ chức kinh doanh này chưa có đủ tài sản để đảm bảo, cũng chưa có đủ khả năng chứng minh doanh thu, lợi nhuận. Vì rủi ro cao hơn rất nhiều so với các công ty, doanh nghiệp đã có thâm niên trong hoạt động kinh doanh, nên khi vay theo hình thức này sẽ có lãi suất cao hơn hình thức vay thế chấp

Khi vay tín chấp, ngân hàng hay các công ty tín dụng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số giấy tờ liên quan đến các dự án, kế hoạch phát triển để họ có thể đánh giá tiềm năng của dự án. Từ đó mới quyết định cho vay hay không. Đồng thời, xác định được khả năng thanh toán của bạn trong trường hợp có rủi ro.

Điều kiện vay tín chấp

  • Cá nhân có đủ năng lực, hành vi dân sự. Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
  • Khách hàng không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng, công ty tín dụng
  • Có các giấy tờ cá nhân liên quan đến khả năng trả nợ: hợp đồng lao động, sao kê bảng lương (đối với cá nhân đứng ra vay vốn)

Những lưu ý khi vay vốn kinh doanh

Thời gian thành lập doanh nghiệp

Thông thường, các ngân hàng và tổ chức tín dụng đều yêu cầu doanh nghiệp phải có năng lực tài chính, đã thành lập trên 2 năm để đảm bảo được nguồn thu từ việc kinh doanh. Tuy nhiên, đây là bất lợi đối với nhiều cá nhân khởi nghiệp, doanh nghiệp mới thành lập

Số tiền có thể vay

Sau khi đánh giá doanh nghiệp, ngân hàng sẽ đưa ra mức vốn mà chủ doanh nghiệp có thể vay. Nhưng thông thường sẽ không vượt quá 20% doanh thu từ số liệu của năm kế toán trước đó.

Hồ sơ đi vay

Vì vay vốn kinh doanh là việc huy động một khoản tiền lớn từ ngân hàng, công ty tín dụng nên hồ sơ thường rất nhiều loại giấy tờ và loằng ngoằng. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu về các loại hồ sơ cần cung cấp cho ngân hàng trước để tránh sai sót, mất thời gian làm chậm trễ thời gian giải ngân vốn.

Lãi suất và thời gian vay

Khác với vay vốn tiêu dùng, vay vốn kinh doanh sẽ có thời gian vay kéo dài hơn. Thường là từ 24 tháng – 36 tháng, cũng có các khoản vay trên 5 năm. Với hình thức vay vốn kinh doanh, bạn hoàn tất khoản nợ trước hay sau thời hạn thanh toán đều sẽ phải trả một khoản phí phạt thời hạn hợp đồng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc về thời gian trả nợ để tránh bị phát khoản tiền này.

Lãi suất của vay vốn kinh doanh thường cao hơn tiêu dùng, tuy nhiên lãi suất không được phép vượt quá 20% / năm.

Hiện nay, hầu hết tất cả các ngân hàng đều có dịch vụ vay vốn kinh doanh cho cá nhân khởi nghiệp, các doanh nghiệp đang có nhu cầu mở rộng phát triển doanh nghiệp bằng việc cung cấp nhiều sản phẩm với mức lãi suất, hỗ trợ khác nhau. Vì vậy, trước khi quyết định đi vay vốn kinh doanh, các bạn nên có sự chuẩn bị, tìm hiểu về các sản phẩm vay từ nhiều ngân hàng, công ty tín dụng khác nhau để chọn ra được nơi vay vốn phù hợp nhất với khả năng, hình thức hoạt động của doanh nghiệp mình.

4.9/5 (56 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext