ViettelPay là gì? Hướng dẫn đăng ký ViettelPay

ViettelPay là dịch vụ thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động cho phép thanh toán các loại hóa đơn, đặt vé máy bay, vé tàu, chuyển – nhận tiền,... chỉ với một chiếc smartphone.

Viettel là cái tên đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Tuy nhiên, một sản phẩm mới ra mắt của Viettel là ViettelPay có lẽ không được nhiều người biết đến. Cùng chúng tôi tìm hiểu về những tính năng cũng như cách đăng ký ViettelPay trong bài viết này nhé!

ViettelPay là gì?

ViettelPay là dịch vụ thanh toán trực tuyến trên thiết bị di động được triển khai bởi nhà mạng Viettel. Là nhà mạng có thị phần lớn nhất cả nước, Viettel được người dân biết đến và sử dụng rộng rãi. Gần đây, tập đoàn Viettel cho ra mắt ví điện tử ViettelPay cho phép thanh toán các loại hóa đơn, đặt vé máy bay, vé tàu, chuyển – nhận tiền và các giao dịch thương mại khác chỉ với chiếc smartphone.

viettelpay

Hệ thống mạng lưới điểm giao dịch dày đặc trên cả nước là nền tảng để ViettelPay phát triển nhanh chóng và được biết đến, sử dụng rộng rãi. ViettelPay có độ bảo mật cao và chắc chắn, đã nhận được chứng nhận Bảo mật toàn cầu PCI DSS, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi sử dụng ViettelPay tôi sẽ có những tiện ích gì?

Được coi là ngân hàng số hàng đầu Viêt Nam, khi sử dụng ViettelPay bạn sẽ nhận được rất nhiều tiện ích. ViettelPay không chỉ thích ứng trên nền tảng iOS và Android mà ngay cả với BlackBerry. Khi mua hàng qua ViettelPay, bạn cũng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như: giảm 20% khi mua gói data, giảm 6% khi mua thẻ điện thoại,…

Một số tiện ích điển hình khi sử dụng Viettelpay như:

  • Chuyển tiền bất cứ lúc nào và ở đâu với tốc độ nhanh chóng
  • Mua sắm hàng hóa/ sản phẩm/ dịch vụ, đặt vé tàu/ vé xe/ vé máy bay, đặt phòng khách sạn,... ngay trên ứng dụng.
  • Thanh toán QR code tại bất kì điểm thanh toán nào có hình thức thanh toán bằng mã QR.
  • Thanh toán tiền mạng, điện thoại, internet, truyền hình, tiền điện nước,…
  • Gửi tiết kiệm với lãi suất có kỳ hạn lên đến 8,2%/ năm và không kỳ hạn là 1%/ năm.
  • Tạo thẻ MasterCard ảo để liên kết với ngân hàng thanh toán các hóa đơn, dịch vụ

Các gói cước và hạn mức giao dịch của ViettelPay

Hiện tại, ViettePay đang triển khai 2 gói cước là gói 1 và gói 3 (gói 2 đã tạm thời dừng cung ứng).

Gói cước 1 chỉ cho phép khách hàng có tối đa 5 triệu đồng trong tài khoản và thực hiện giao dịch với hạn mức 5 triệu đồng/ lần và 10 triệu đồng/ ngày. Các dịch vụ hỗ trợ chỉ dừng lại ở thanh toán các loại cước dịch vụ, mua thẻ cào,…

Gói cước 3 cho phép khách hàng có không giới hạn số tiền trong tài khoản, thực hiện giao dịch với hạn mức 100 triệu đồng/ lần và 1 tỷ đồng/ ngày. Với gói này, bạn được sử dụng hầu như tất cả các tiện ích của ViettelPay, bao gồm cả chuyển tiền, thanh toán QR code,…

Để chuyển từ gói cước 1 lên gói cước 3, bạn đơn giản chỉ cần mang CMND/CCCD đến đăng ký tại các điểm giao dịch Viettel. Phí nâng cấp cũng như duy trì tài khoản cho cả 2 gói này đều là miễn phí.

Hướng dẫn đăng ký ViettelPay

Đăng ký ViettelPay vô cùng đơn giản. Bạn không cần phải ra khỏi nhà và chỉ tiêu tốn chưa đến 15 phút.

Bước 1: Tải ứng dụng ViettelPay về điện thoại

Bước 2: Nhập họ tên và số điện thoại của bạn trên giao diện của app, điền các thông tin theo yêu cầu thiết lập mật khẩu gồm 6 chữ số.

Bước 3: Ngay sau đó, một mã OTP sẽ được gửi về điện thoại của bạn. Nhập và xác nhận mã OTP là bạn đã hoàn tất các thủ tục đăng ký rồi.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất bạn mới chỉ đang sử dụng gói cước 1 của ViettelPay. Để nâng cấp lên gói cước 3 bạn cần phải đi đăng ký thông tin trực tiếp tại các phòng giao dịch của Viettel.

Biểu phí tại ViettelPay

Nạp tiền

Tại quầy: miễn phí 50 triệu/ KH/tháng. Ngoài hạn mức trên thu phí 0,3% giá trị giao dịch tối thiểu 11.000 đồng.

Từ thẻ nội địa: miễn phí cho các nguồn thẻ: MB, BaoVietbank, Sacombank, BIDV, Viettinbank, AnBinhbank. Miễn phí các nguồn thẻ khác 50 triệu/ KH/tháng, ngoài hạn mức trên thu phí 0,55% giá trị giao dịch.

Từ Bankplus: theo biểu phí chuyển tiền trong ngân hàng của Bankplus ngân hàng tương ứng.

Rút tiền

Tại quầy: miễn phí 50 triệu đồng/ KH/ tháng, Ngoài hạn mức trên thu phí 0,3% giá trị giao dịch tối thiểu 11.000 đồng.

Thẻ ATM: miễn phí

Chuyển tiền

Tại quầy: chuyển từ 10.000 đồng - 20 triệu đồng với mức phí từ 9.000 đồng - 35.000 đồng.

Chuyển khoản: miễn phí với nguồn tiền từ BaoVietbank. Các tài khoản khác miễn phí 100 triệu đồng/ KH/ tháng hoặc 30 lần/ tháng. Ngoài hạn mức trên thu phí 0,1% giá trị giao dịch tối đa 22.000 đồng.

Thanh toán

Nguồn ViettelPay: miễn phí

Nguồn Bankplus: giữ nguyên

Trên đây là những thông tin về ViettelPay, hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về ứng dụng này.

4.9/5 (60 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext