Western Union là gì? Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền có quy mô toàn cần. HIện công ty đã có mặt tại Việt Nam, hỗ trợ chuyển tiền từ trong ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về nước.

Khi việc di chuyển, du học và định cư nước ngoài ngày càng phổ biến thì nhu cầu chuyển tiền từ nước ngoài về nước hay từ trong nước ra nước ngoài càng tăng lên. Western Union là cái tên hàng đầu khi bạn có ý định chuyển tiền quốc tế. Vậy chuyển tiền qua Western như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Western Union là gì?

Western Union là một dịch vụ chuyển tiền có quy mô toàn cầu. Công ty đặt trụ sở tại Mỹ và hiện đã có mặt trên 200 quốc gia, cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế an toàn và nhanh chóng, chỉ mất thời gian từ 5 phút đến dưới 1 giờ đồng hồ. Hiện tại Western Union đã có mặt tại Việt Nam, hỗ trợ chuyển tiền từ trong ra nước ngoài hoặc nhận tiền từ nước ngoài về nước với đa dạng các loại đơn vị tiền tệ, trong đó có cả VNĐ.

western union

So với chuyển tiền qua ngân hàng, chuyển tiền qua Western Union nhanh hơn, thuận tiện hơn rất nhiều. Bạn không cần phải có tài khoản ngân hàng, các điểm giao dịch của Western Union cũng rộng khắp và có thể tìm thấy ở mọi nơi. Tại đây, bạn cũng hoàn toàn an tâm về độ an toàn và bảo mật cho khách hàng. Một điểm trừ duy nhất dành cho Western Union là giá cước khá cao, dao động từ 4 – 6% giá trị giao dịch.

Hướng dẫn chuyển tiền Western Union

Có rất nhiều hình thức chuyển tiền qua Western Union như:

  • Chuyển tiền online
  • Chuyển qua số điện thoại
  • Chuyển tiền qua app Western Union Money Transfer
  • Chuyển tiền qua các đại lý của Western Union
  • Gửi tiền vào tài khoản ngân hàng của người nhận

Thế nhưng tại Việt Nam, 3 hình thức chuyển tiền đầu tiên thì đều chưa được áp dụng. Hình thức phổ biến nhất vẫn là chuyển tiền qua các đại lý của Western Union.

Hướng dẫn chuyển tiền qua đại lý của Western Union

Bước 1: Bạn đến các điểm giao dịch, đại lý của Western Union, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền có sẵn cùng số tiền muốn gửi và trình giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, hộ chiếu,… để thực hiện chuyển tiền.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được một tờ phiếu trên đó có mã số gồm 10 chữ số gọi là mã MTCN (Money Transfer Control Number).

Bước 3: Bạn liên hệ với người nhận tiền và cung cấp mã số MTCN vừa nhận cùng những thông tin cá nhân như quốc gia gửi tiền, tên người gửi, số tiền gửi,… để họ có thể nhận được tiền.

Bước 4: Người thân của bạn sẽ đến bất kì điểm giao dịch Western Union nào để nhận tiền.

Hướng dẫn chuyển tiền bằng cách gửi vào tài khoản ngân hàng người nhận

Để có thể chuyển tiền theo cách này, bạn phải điền đầy đủ các thông tin như họ tên người nhận, tên ngân hàng tiếng Anh, số swift code cùng số tài khoản ngân hàng của người nhận. Tuy nhiên, với hình thức này, người nhận sẽ phải mất 2 ngày mới có thể nhận được tiền.

Hướng dẫn nhận tiền Western Union

Cũng giống như chuyển tiền, nhận tiền qua Western Union cũng có vô cùng đa dạng cách thức thế nhưng hiện nay, ở Việt Nam lại chưa triển khai các hình thức đó. Hình thức nhận tiền phổ biến nhất vẫn là đến các phòng giao dịch của Western Union để nhận tiền.

Hướng dẫn nhận tiền qua đại lý của Western Union

Để nhận tiền qua Western Union, bạn chỉ cần mang CMND/CCCD hoặc giấy tờ tùy thân khác đến đại lý của Western Union và điền vào một tờ phiếu với đầy đủ các thông tin về mã số MTCN đã được người chuyển tiền cung cấp, quốc gia gửi, họ tên người gửi, số tiền gửi và những câu hỏi kiểm tra (nếu có). Nếu trùng khớp, bạn sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Hướng dẫn nhận tiền bằng hình thức khác

Nếu được chuyển tiền bằng cách gửi vào tài khoản ngân hàng, bạn phải chờ 2 ngày thì tiền mới có trong tài khoản.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận tiền online thông qua các ngân hàng có liên kết với Western Union như ACB, Techcombank, Vietinbank, Vpbank, Agribank, Vietcombank, Sacombank,… Thế nhưng bạn bắt buộc phải có tài khoản ngân hàng và sử dụng ứng dụng internetbanking của các ngân hàng này mới có thể nhận được tiền.

Trên đây là những thông tin về Western Union cũng như cách gửi tiền, nhận tiền qua Western Union, hi vọng sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức mới bổ ích.

4.9/5 (58 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext