Cầm oto trả góp

Chiếc oto mà bạn đang sử dụng được mua theo hình thức trả góp tại ngân hàng, và vẫn đang trong quá trình thanh toán khoản trả góp đó hàng tháng. Với điều kiện như vậy thì oto có thể cầm cắm được không?

Hiện nay, việc sở hữu riêng cho mình và gia đình một chiếc oto không còn là điều mong ước quá xa vời đối với mọi người. Bằng việc đi vay trả góp mua bán xe tại các ngân hàng, công ty tài chính là các bạn đều đã có thể sở hữu chiếc xe sử dụng để đi lại như mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn về tài chính lại đang có băn khoăn: liệu xe đang có hồ sơ mua trả góp tại ngân hàng có thể cầm được nữa hay không? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc qua bài viết sau:

Điều kiện cầm xe oto trả góp

Tất nhiên không phải tất cả các oto đang trả góp đều có thể cầm tại các tiệm cầm đồ. Các cửa hàng, đơn vị tín dụng khác nhau sẽ có những quy định riêng khác nhau cho việc cầm xe oto trả góp. Về cơ bản, để cầm xe oto trả góp cần thỏa mãn một số điều kiện sau:

  • Xe chính chủ là điều kiện tối thiểu
  • Xe có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ của xe và giấy tờ hồ sơ vay trả góp tại ngân hàng (bản gốc)

CAM XE TRA GOP

Hồ sơ cầm xe oto trả góp

  • Đăng ký xe oto (bản photo, do bản gốc đã được ngân hàng giữ trong thời gian trả góp)
  • Đăng kiểm và bảo hiểm xe oto (bản gốc)
  • Hợp đồng vay vốn, trả góp tại ngân hàng (bản gốc)
  • Bản sao kê dư nợ đối với khoản vay trả góp mua xe tại ngân hàng
  • CMND/ Thẻ căn cước
  • Sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú theo quy định của Pháp luật

Tùy thuộc vào các cửa hàng, đơn vị tín dụng nhận cầm cố xe oto trả góp sẽ yêu cầu thêm các hồ sơ khác. Trước khi chuẩn bị hồ sơ, các bạn nên hỏi kỹ nhân viên tư vấn để không bị mất thời gian trong quá trình chuẩn bị ảnh hưởng đến thời gian giải ngân.

Hướng dẫn vay tiền cầm oto trả góp

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và mang xe cầm đến cửa hàng, công ty tín dụng có dịch vụ cầm xe oto trả góp

Bước 2: Nhân viên kiểm tra và xét duyệt hồ sơ

Bước 3: Nếu hồ sơ xét duyệt đạt yêu cầu, người đi vay và đại diện công ty tín dụng sẽ cùng đi công chứng để làm thủ tục ủy quyền sử dụng xe.

Bước 4: Tiến hành thủ tục cầm đồ tại công ty tín dụng

Bước 5: Bàn giao xe oto và người đi vay giải ngân

Lãi suất vay tiền cầm xe oto trả góp

Do xe đang có hồ sơ trả góp tại ngân hàng nên lãi suất khi cầm xe sẽ cao hơn so với việc đi cầm các loại tài sản thuộc sở hữu chính chủ khác. Thông thường, lãi suất chúng tôi tham khảo trên thị trường tài chính đối với hình thức cho vay tiền này sẽ giao động từ 3,5% - 5%/ tháng hoặc 1000đ/ngày/triệu, tùy đơn vị cho vay. Có thể thấy, lãi suất cho vay này là khá cao. Tuy nhiên, nhiều người vẫn sẵn sàng đi vay tiền theo hình thức này để giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính trước mắt.

Ngoài ra, số tiền người đi cầm oto trả góp có thể nhận được chỉ tối đa khoảng 70% - 80% giá trị của chiếc xe. Bởi thông qua các bước định giá sản phẩm, hồ sơ thì chiếc xe của bạn sẽ không thể cầm được với mức giá như những chiếc xe thông thường không có hồ sơ trả góp khác. Một số các công ty tài chính có thể định giá chiếc xe theo công thức tính đơn giản như sau:

Số tiền được vay = tiền thỏa thuận cho vay tối đa dựa theo giá trị tài sản – cho dư nợ gốc hiện tại với ngân hàng.

Dựa theo công thức này, các bạn có thể nhẩm tính đơn giản số tiền mình có thể nhận được sau khi cầm oto trả góp là bao nhiêu? Có đủ để giải quyết khó khăn mà bạn đang gặp phải hay không.

Lưu ý khi đi cầm xe oto trả góp

Bảo quản xe: Khi đã quyết định cầm chiếc oto của mình cho các tiệm cầm đồ, các công ty tín dụng thì việc đầu tiên các bạn nên nghĩ đến đó là việc bảo quản chiếc xe như thế nào. Thực thế cho thấy, có rất nhiều đơn vị tài chính sau khi nhận tài sản của khách hàng đã không đảm bảo được việc bảo quản tài sản đó. Dẫn đến việc trong thời gian cầm cắm dài hạn, sẽ gây ra rất nhiều các hư hại cho tài sản, không còn giữ được nguyên giá trị ban đầu. Đặc biệt là đối với các tài sản lớn, cần nhiều diện tích như oto, xe máy. Việc để ngoài trời là không thể tránh khỏi, bởi ít có đơn vị nào có đủ diện tích để lưu trữ xe cho khách hàng.

Thanh toán khoản vay: Khi bạn cầm xe oto đang trong quá trình trả góp, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả 2 đầu tiền: một là cho khoản trả góp tại ngân hàng và hai là khoản trả lãi + gốc cho khoản vay từ việc cầm xe tại các đơn vị tín dụng. Do đó, sẽ làm gia tăng khoản tiền mà bạn cần kiếm được trong tháng đủ để vừa chi trả khoản nợ vừa để chi tiêu các hoạt động thường nhật trong cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc cầm xe oto trả góp, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những thông tin bổ ích và cân nhắc thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định từ việc vay tiền theo hình thức này. Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next