Cầm xe không giấy tờ

Có nên cắm xe không giấy tờ để lấy tiền? Có cách nào khác để vay tiền hợp pháp để giải quyết khó khăn về tài chính của cá nhân? Chúng ta cùng tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây

Sự khó khăn về tài chính trong cuộc sống thường ngày đã đẩy rất nhiều người vào hoàn cảnh túng quẫn làm liều. Họ cầm cắm tài sản để có tiền chi trả cho mục đích tiêu dùng, để giải quyết các vấn đề khó khăn trước mắt. Một trong các cách mọi người hay tìm đến là cầm cắm tài sản, trong đó có cầm cắm xe máy không có giấy tờ.

Cam-xe-khong-giay-to

Xe không giấy tờ là gì?

Thông thường, khi các bạn mua xe, các bạn sẽ được cấp các giấy tờ liên quan đến chiếc xe: giấy đăng ký, đăng kiểm đứng tên chính bạn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sử dụng xe không có giấy tờ hay xe không đứng tên của mình:

  • Xe đi mượn từ bạn bè, người thân
  • Xe mua lại nhưng chưa sang tên
  • Xe chính chủ nhưng bị mất giấy tờ chưa đi làm lại
  • Xe ăn cắp, ăn trộm

Tất cả các trường hợp trên đều tính là xe không có giấy tờ, không chính chủ. Vì vậy, khi bị cảnh sát giao thông hỏi đến thì những xe này sẽ gặp rất nhiều phiền phức vì không đủ giấy tờ chứng minh.

Xe không giấy tờ có thể cầm cắm không?

Theo lý thuyết thì mọi người không thể cầm cắm xe mà không có giấy tờ. Nếu nhận cầm cắm các loại xe không có giấy tờ thì rủi ro của chủ tiệm cầm đồ sẽ là rất lớn. Vì nó liên quan đến pháp luật. Cầm cắm xe không có giấy tờ là vi phạm pháp luật, sẽ bị kết vào tội tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, hàng ăn cắp,…

Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều đơn vị tín dụng cho phép khách hàng có thể cắm xe không yêu cầu giấy tờ. Những tiệm cầm đồ, tổ chức tín dụng này thường là tín dụng đen hay nhận cầm cắm chui. Tất nhiên đằng sau những cửa tiệm hay tổ chức này sẽ có hình dáng của giới xã hội đen. Bởi đâu đơn giản để có thể nhận cầm cắm loại hàng hóa trái quy định của pháp luật mà không có sự bảo trợ, bảo kê.

Cầm xe không giấy tờ được bao nhiêu tiền?

Thực tế, các loại xe đã qua sử dụng thì số tiền có thể vay khi cầm cố là đã không nhiều. Thêm vào đó, xe đã qua sử dụng mà không có giấy tờ thì tiền vay lại càng ít. Chỉ dao động khoảng từ 5 triệu đến 7 triệu. Khoản tiền cầm cố còn phụ thuộc vào đời xe, dòng xe, số km đã đi và các phụ tùng phụ kiện của xe còn nguyên zin hay không. Bên cạnh đó, lãi suất cho vay theo hình thức này là rất cao. Từ 5% - 7% tính theo tháng hoặc tuần tùy cửa hàng.

Có nên mua lại xe đã được cầm cắm mà không có giấy tờ?

Việc cầm cắm xe không có giấy tờ là một hình thức tiêu thụ hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, xe gian. Vì vậy, nếu bạn mua lại chiếc xe đó, nghĩa là bạn đã tiếp tay cho kẻ gian tiếp tục việc cầm cắm xe của người khác để lấy tiền.

Hơn nữa, nếu bạn sử dụng xe không có giấy tờ, khi bạn vi phạm luật giao thông hay bị kiểm tra giấy tờ xe đột xuất mà không thể cung cấp cho cảnh sát giao thông thì mức độ vi phạm của bạn cũng sẽ tăng lên. Không cần biết đó có phải bạn mua xe từ các cửa hàng cầm đồ hay là xe gian bạn ăn cắp. Tất cả đều sẽ bị thu hồi và bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối về pháp luật.

Việc mua bán xe cũ từ các tiệm cầm đồ mang lại khá nhiều rủi ro cho người mua, không chỉ là về giấy tờ xe mà còn về chất lượng của chiếc xe. Thông thường, nếu các bạn không hiểu biết nhiều về xe cộ thì rất dễ mua phải các loại xe đã bị thay các loại phụ tùng máy móc, không còn được nguyên vẹn như xe “zin”.

Chính vì vậy, các bạn không nên mua lại xe mà không có giấy tờ từ chính chủ. Đồng thời, khi đi mua lại xe cũ, các bạn nên đi sang nhượng tên để chiếc xe đứng tên mình ngay lập tức để tránh xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Có thể vay tiền theo hình thức nào khác?

Hiện nay, các công ty tín dụng có cung cấp rất nhiều các dịch vụ cho khách hàng vay tiền dưới nhiều hình thức mà không nhất thiết phải cầm cắm tài sản, thế chấp tài sản; thủ tục cũng rất đơn giản và được giải ngân nhanh chóng. Các bạn chỉ cần cung cấp CMND/ thẻ căn cước, sổ hộ khẩu photo, hợp đồng lao động, bảng lương,… là đã đủ điều kiện vay khoản tiền tương ứng từ các tổ chức tín dụng có uy tín.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số đơn vị cho vay trực tuyến uy tín theo hình thức cung cấp CMND, các bạn có thể tham khảo như:

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất nếu vay 10 ngày trả, không gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Chúc các bạn tìm ra giải pháp để giải quyết được các khó khăn về tài chính của mình

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

1Thanh Hải
Vay tiền bằng CMND là như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Là hình thức vay tiền online không cần gặp mặt, chỉ cần ảnh chụp CMND hoặc CCCD hai mặt là có thể vay được tiền, số tiền vay được từ 1 triệu đến 15 triệu tùy thuộc vào từng gói vay của các công ty. Bằng cách click nút đăng ký ở phía trên và điền đầy đủ thông tin.

2Lê Ngọc Năm
Vay tiền chỉ cần CMND có lừa đảo không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Không! Các trang web vay tiền tín chấp bằng chứng minh thư nhân dân - CMND được liệt kê trên web đã đăng ký kinh doanh với bộ công thương có đầy đủ giấy phép hoạt động nên bạn hoàn toàn yên tâm khi vay. Ngay cả khi bạn không có khả năng trả nợ thì chỉ bị gọi điện nhắc nợ thường xuyên.

3Hoằng Hằng
Điều kiện vay tiền bằng chứng minh thư nhân dân là gì?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, có CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực, có số điện thoại di động, có tài khoản ATM ngân hàng trùng với họ tên trên CMND/CCCD.

4Bạch Võ Toàn
Tôi bị nợ xấu trên CIC thì có được vay không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Được! Các khoản vay tiền nhanh online bằng CMND vẫn hỗ trợ vay ngay cả khi có nợ xấu. Nếu bạn đang trọ/sinh sống tại các thành phố lớn thì khai báo địa chỉ thuộc thành phố sẽ dễ vay hơn, ngoài ra nếu bạn đang đi làm công ty(nhân viên, công nhân) thì dễ được duyệt vay nhất.

5Đinh Thị Ánh
Hạn mức vay tiền với CMND là bao nhiêu?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Hạn mức giao động từ 1 triệu đến 15 triệu đồng tùy vào từng công ty cho vay. Nhiều công ty hỗ trợ vay với lãi suất 0% cho khách hàng lần đầu tiên vay.

6Sơn Nguyễn
Lãi suất vay tiền với CMND là bao nhiêu?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Nằm trong mức quy định của pháp luật giao động từ 10%-20%/năm, tuy nhiên khi vay sẽ bị tính thêm phí xử lý hồ sơ nên bạn cần tham khảo trước khi vay.

7Ngọc Lâm
Vay tiền với CMND hỗ trợ những Tỉnh/Thành nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Dịch vụ vay tiền bằng CMND hỗ trợ hầu hết ở 64 tỉnh/thành trên toàn quốc. Ngoài ra các công ty sẽ ưu tiên những ai đang làm việc tại các thành phố lớn. Bạn nên khai báo địa chỉ thuộc thành phố nếu bạn đang sống hoặc trọ ở TP. Mọi thủ tục đều đăng ký online mà không cần gặp mặt.

8Trần Thu Thảo
Tôi có thể vay 1 lúc nhiều công ty không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chắc chắn! Bạn hoàn toàn được đăng ký vay được ở nhiều công ty với điều kiện đáp ứng được các yêu cầu của từng công ty. Ưu tiên người có thu nhập ổn định như nhân viên/công nhân. Bạn nên đăng ký tất cả trong 1 ngày để tránh bị các công ty kiểm tra chéo lẫn nhau.

9Nguyễn Minh Anh
Nếu tôi thanh toán tiền trễ hạn thì như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Khi gần tới ngày tất toán khoản vay sẽ có nhân viên gọi điện nhắc nợ, trường hợp quá hạn mà chưa thanh toán sẽ bị tính thêm phí đóng chậm. Mức phí này tùy vào từng công ty đưa ra và công khai trên web.

10Tuấn Anh
Nếu tôi vay không trả hoặc xù nợ thì như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Vay tiền không trả sẽ bị nhân viên gọi điện nhắc nợ thường xuyên, trường hợp không liên hệ được với bạn thì nhân viên sẽ gọi điện thoại cho bạn bè của bạn mà bạn đã khai báo trong lúc vay. Tin vui là khi vay online bằng CMND mà xù nợ thì cũng không bị liệt vào danh sách nợ xấu CIC ngân hàng.

Bạn có thắc mắc? - Click xem Câu hỏi thường gặp

Ý kiến khách hàng Pre Next