Có nên vay tiền online?

Việc tung ra các hình thức vay tiền online và các ưu đãi khủng khi vay tiền trực tuyến tràn lan trên các kênh mạng xã hội đã khiến cho nhiều người băn khoăn về hình thức vay vốn này. Vậy, nên hay không nên đi vay tiền online?

Chỉ cần search cụm từ "vay tiền trực tuyến", "vay tiền nhanh", "cho vay online" trên Google sẽ cho ra hơn 100.000 kết quả chỉ trong vòng 0,45 giây. Thực trạng này cho thấy nhu cầu vay tiền càng ngày càng gia tăng trong xã hội. Không chỉ đi vay trực tiếp tại ngân hàng, các công ty tín dụng mà cùng với sự phát triển của 4.0 đã cho ra đời các loại hình vay vốn trực tuyến, thông qua website hoặc app trên hệ điều hành IOS, Android. Kéo theo đó, cũng là vô vàn những câu hỏi xoay quanh về hình thức vay còn khá mới lạ này như: Vay tiền online là gì? Lợi ích và hạn chế khi vay? Lưu ý gì khi thực hiện khoản vay? Tất cả những câu hỏi sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

VAY ONLINE

Vay tiền online

Thay vì chúng ta phải mang các giấy tờ, thủ tục loằng ngoằng lên ngân hàng, thế chấp tài sản, hiện nay, có rất nhiều các tổ chức tín dụng cho phép người vay tiền thông qua ứng dụng trực tuyến. Gọi là vay tiền online.

Chỉ với chiếc smart phone có kết nối Internet, các bạn truy cập vào các trang web, hoặc tải các ứng dụng cho vay về điện thoại. Làm một số thao tác như hướng dẫn là đã có thể hoàn thành thủ tục và đợi xác nhận hồ sơ, nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng đã đăng ký. Vậy là xong!

Rất đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng. Hình thức vay tiền online đánh vào tâm lý những cá nhân đang xoay sở một khoản tiền gấp, cần trong ngày. Vì thế, hình thức vay vốn này đang ngày càng trở nên phổ biến

Lợi ích khi vay tiền online

Mang trong mình vô vàn những ưu điểm, vay tiền online đang ngày càng chứng tỏ mình là hình thức vay tiền mà ai cũng nên sử dụng khi có nhu cầu. Thực tế trong cuộc sống cũng chỉ thấy ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến và làm quen với hình thức này ngày một nhiều. Tất cả vì những ưu điểm dưới đây:

 • Hồ sơ, thủ tục đơn giản
 • Giải ngân nhanh, không cần thẩm định, không thế chấp tài sản
 • Không cần tốn thời gian đi lại
 • Có nhiều cách thức để vay tiền online
 • Không hạn chế với những khách hàng có nợ xấu tại ngân hàng

Hạn chế khi vay tiền online

Tuy có rất nhiều những ưu điểm như vậy, thế nhưng vay tiền online cũng đang tốn tại rất nhiều những bất lợi lớn mà đang là những cản trở, chướng ngại chính với rất nhiều người đang muốn thực hiện giao dịch vay thông qua hình thức nà. Có thể kể đến như:

 • Lãi suất cao hơn khi đi vay ở ngân hàng
 • Số tiền được vay không cao
 • Phải trả thanh toán đúng hạn, nếu không sẽ gặp nhiều rắc rối

Có nên vay tiền online

Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra với tình hình kinh tế hiện nay. Thực chất, đây là một loại hình cho vay được khá nhiều người biết đến. Các công ty tín dụng đang ngày càng mở rộng các hình thức cho vay trực tuyến để thu hút khách hàng. Sự tiện lợi, nhanh chóng đã giúp cho rất nhiều người giải quyết được vấn đề khó khăn trước mắt và cũng mang đến rất nhiều lợi ích: tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho người đi vay.

Thực tế, có rất nhiều người vay vốn bằng hình thức trực tuyến thông qua các trang web hoặc ứng dụng trực tuyến nhưng không có khả năng hoàn trả. Nếu quá thời hạn thanh toán, người đi vay sẽ bị phát sinh các khoản phạt. Vô hình chung tăng thêm khoản tiền phải thanh toán với bên cho vay. Bên cạnh đó, việc dây dưa với khoản nợ có thể dẫn đến việc người đi vay sẽ bị những biện pháp đòi nợ quấy rối như nhắn tin nhắn làm phiền, gửi thông tin cá nhân đến các trang web lạ, đe dọa người nhà, bản thân và thậm chí là cả bạn bè.

Vậy, câu hỏi có nên vay tiền online có thể được giải quyết ra sao? Câu trả lời là bạn nên vay nhưng chỉ khi nào đã đáp ứng được hết những điều kiện và nắm rõ mọi lưu ý khi thực hiện khoản vay.

Những lưu ý trước khi vay tiền online

Nhằm tận dụng tối đa những lợi ích khoản vay này mang lại và hạn chế một cách thấp nhất những hạn chế, khách hàng nên lưu lại trong mình những chú ý cực quan trọng mà chúng tôi đã liệt kê ra dưới đây:

 • Chọn cho mình một công ty vay online uy tín, chất lượng nhằm tránh trường hợp lừa đảo, lấy cắp thông tin
 • Chọn cho mình một khoản vay phù hợp với điều kiện, nhu cầu của bản thân
 • Có kế hoạch chi tiêu, sử dụng khoản vay một cách hợp lý
 • Có kế hoạch trả nợ sớm nhất, tránh để tình trạng chây ì, lười hoàn vốn và có thể xảy ra rất nhiều hậu quả xấu khác nhau
 • Tự chủ được tài chính, có nguồn thu nhập ổn định trước khi vay, không để xảy ra tình trạng "nợ chồng nợ"
 • Nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng vay

Cách vay tiền online

Bước 1: Tìm hiểu và truy cập vào các trang web của các công ty tín dụng cho vay online hoặc tải các ứng dụng trên hệ điều hành IOS hoặc Android

Bước 2: Đăng ký tài khoản theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại

Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu, tùy từng tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu các bạn cung cấp các thông tin khác nhau. Nhưng một số thông tin cơ bản cần có: Họ và tên, CMND, số tài khoản ngân hàng, Số điện thoại,…

Bước 4: Chọn khoản tiền mình muốn vay, kiểm tra các thông tin liên quan đến khoản vay: lãi suất, thời gian đáo hạn, phí phát sinh (nếu có), cách thức thanh toán khoản vay,…

Bước 5: Xác nhận khoản vay và đợi xét duyệt hồ sơ từ phía công ty tín dụng

Bước 6: Nếu khoản vay của bạn được xác thực, bạn sẽ được giải ngân, khoản tiền vay sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng mà bạn đã cung cấp

Vay tiền online bằng CMND

Đây là hình thức cho vay tiền nhanh nhất, dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần chụp 2 mặt CMND và cung cấp các thông tin như các hình thức vay tiền khác mà không cần cung cấp thêm bất kỳ các giấy tờ nào khác.

Bạn sẽ được giải ngân trong ngày nếu hồ sơ được xét duyệt. Chính vì hồ sơ và thủ tục nhanh chóng nên số tiền được vay vốn cũng không nhiều bằng các hình thức kia. Khoản tiền bạn có thể vay theo hình thức này khoảng từ 7 triệu – 10 triệu đồng. Thời gian vay vốn khoảng 14-30 ngày.

Đối với những ai đang cần số tiền nhỏ trong thời gian gấp để giải quyết nhu cầu tiêu dùng trong ngày thì đây là một sự lựa chọn tối ưu nhất

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18.25%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
OnCredit
OnCredit
Đánh giá vay tiền
500K - 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên, có tiền ngay
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 10 ngày, số tiền vay được ít
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Cash24 Co.,ltd
Cash24 Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Cho vay trả góp, thời gian vay lên tới 12 tháng
Nhược điểm: Lãi suất 18%/năm + phí
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Thông qua bài viết trên, mong rằng bạn đã có thêm kiến thức để yên tâm đi vay tiền online để giải quyết được nhu cầu cấp bách của mình.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next