Địa chỉ đổi tiền Trung

Một số địa diểm đổi tiền Trung uy tín như trên phố Hà Trung, tiệm vàng Phú Vân, cửa hiệu số 1 Trần Phú (Hà Nội), đường Lê Thánh Tông, Lê Văn Sỹ, tiệm vàng Hà Tâm (tp. HCM) hay các ngân hàng lớn.

Là một cường quốc lớn thứ hai trên thế giới, tiền tệ Trung Quốc ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam là đất nước láng giềng. Vậy làm sao để đổi tiền Trung ở Việt Nam? Địa chỉ nào uy tín? Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này ngay sau đây nhé!

Một số cơ sở đổi tiền Trung uy tín

Có rất nhiều cơ sở đổi tiền Trung uy tín cho phép bạn đổi nhanh chóng, đơn giản với tỷ giá hấp dẫn. Tuy nhiên, một điểm trừ là bạn khó đổi được các mệnh giá nhỏ tại đây. Đổi lại, bạn sẽ có thể yên tâm về chất lượng và không phải lo ngại bất cứ vấn đề gì về tính chất pháp lý khi đổi tiền tại đây

dia-chi-doi-tien-trung

Ở Hà Nội:

Phố Hà Trung: Hà Trung vốn là một con số sầm uất cho các giao dịch ngoại tệ. Không chỉ có nhân dân tệ, ở đây còn đổi được nhiều đồng tiền khác như đô la Mỹ, Euro, Bath (Thái),… Một số cái tên nổi bật như tiệm vàng Quốc Trinh (số 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm), cửa hàng 31 Hà Trung và một số địa điểm như 17, 29, 33, 43 trên cùng phố Hà Trung.

Hiệu vàng Phú Vân – giữa phố Lương Ngọc Quyến: Được biết đến là trung tâm đổi tiền nổi tiếng từ thời Pháp, hiệu vàng này không chỉ đổi nhân dân tệ mà hầu hết các loại ngoại tệ phổ biến với tỷ giá tốt.

Cửa hiệu số 1 phố Trần Phú: Đây cũng là một địa điểm đổi tiền Trung uy tín lâu đời. Tại đây bạn có thể giao dịch đổi tiền nhân dân tệ.

Ở TP. Hồ Chí Minh:

Đường Lê Thánh Tông (Quận 1), Lê Văn Sỹ (Quận 3): Giống như Hà Trung ở Hà Nội, đây cũng là hai con phố có thể đổi tiền Trung dễ dàng và uy tín với nhiều cửa hàng. Không chỉ nhân dân tệ, các loại tiền tệ phổ biến cũng có thể dễ dàng quy đổi tại đây.

Tiệm vàng Hà Tâm - số 2 Nguyễn An Ninh, phường Bến Thành, quận 1, tp Hồ Chí Minh: Được biết đến là một cơ sở đổi tiền uy tín tại Sài Gòn, tiệm vàng Hà Tâm nhận được nhiều sự tin tưởng, được đánh giá là có tỷ giá tốt và ít bị dao động về giá.

Tại các ngân hàng lớn:

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng lớn như BIDV, Vietcombank, VietinBank, Sacombank ,… đều hỗ trợ khách hàng đổi tiền nhân dân tệ. Thậm chí, bạn còn có thể đến các ngân hàng của Trung Quốc tại Việt Nam để đổi tiền như ngân hàng ICBC hay CCB. Nếu đổi tiền tại đây, bạn sẽ không phải lo về vấn đề tiền giả, tiền cũ thế nhưng sẽ khá bất tiện cho bạn bởi các lý do:

  • Thời gian không linh hoạt: chỉ làm giờ hành chính, không làm thứ 7, chủ nhật, thời gian chờ đợi lâu nên không phù hợp cho người bận rộn.
  • Thủ tục, giấy tờ rườm rà: Bạn phải chuẩn bị các loại giấy tờ như CMND (CCCD, hộ chiếu, visa còn hiệu lực) và các giấy tờ chứng minh sử dụng ngoại tệ như đi du lịch, công tác, đi học, chữa bệnh,… khá rắc rối, phức tạp.
  • Quy định số tiền tối đa một người được đổi: Nếu muốn đổi số tiền lớn, bạn sẽ phải đi lại nhiều lần, khá bất tiện đối với bất kì cá nhân nào.

Tại các sân bay, cửa khẩu

Nếu quá gấp mà không có thời gian đi đổi tiền thì bạn cũng có thể thực hiện đổi tại các sân bay, cửa khẩu. Tuy nhiên, một nhược điểm là những nơi này chỉ quy đổi được tiền USD. Do đó, bạn không thể đổi trực tiếp từ tiền Việt Nam sang nhân dân tệ mà phải đổi qua USD, rồi từ USD đổi qua tiền nhân dân tệ.

Do đó, để tránh bất tiện, trước mỗi chuyến đi bạn nên dành thời gian chuẩn bị thật kĩ, đổi một lượng tiền vừa đủ dùng. Tránh đổi quá nhiều dẫn đến không dùng hết, khi quay về nước quy đổi lại vừa mất thời gian lại bị hao hụt do lượng chênh lúc trao đổi.

Tỷ giá tiền Trung là bao nhiêu?

Ngày 12/9/2020, tý giá tiền Trung rơi vào xấp xỉ 3300 – 3500VNĐ/CNY.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý tỷ giá sẽ dao động tùy thời điểm và nơi mà bạn đi đổi tiền để tránh gặp phải những tình huống bất tiện

Đổi tiền Trung không đúng nơi quy định có thể bị phạt hành chính

Không chỉ tiền nhân dân tệ mà hầu hết các giao dịch ngoại tệ đều chịu sự quản lý của nhà nước. Nếu thực hiện tại các nơi không được cấp phép đều có thể bị phạt hành chính, thậm chí là phạt rất nặng. Do đó, trước khi quyết định đổi tiền tại đâu bạn cũng nên tìm hiểu thật kĩ, tránh vi phạm pháp luật hay phải chịu những phí tổn không cần thiết.

Trên đây là những kiến thức và địa chỉ đổi tiền Trung uy tín hi vọng hữu ích cho bạn! Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin tài chính hữu ích nhé!

4.9/5 (75 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext