Kiều hối là gì? Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối

Kiều hối là tiền bạc mà người “Việt kiều” chuyển về nước cho người thân của họ. Bạn có thể chuyển kiều hối về nước thông qua các ngân hàng, tổ chức tín dụng hay bưu chính quốc tế

Kiều hối là gì?

Nếu có người thân đang sinh sống hay làm việc tại nước ngoài thì bạn sẽ hiểu khái niệm này. Kiều hối là tiền bạc mà người “Việt kiều” chuyển về nước cho người thân của họ. Nhờ có kiều hối mà đất nước có thêm một nguồn lực đáng kể, góp phần làm cân bằng trở lại cán cân thanh toán, cải thiện dự trữ ngoại hối, giảm sức ép tăng giá,…

kiều hối

So với nguồn đầu tư FDI và viện trợ thì kiều hối có tính ổn định hơn hẳn. Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, chúng ta có thể làm việc tại bất cứ đâu trên thế giới thì việc chuyển kiều hối về quê hương ngày càng trở nên phổ biến và có vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Hồ sơ cần thiết để chuyển tiền kiều hối

Để chuyển tiền kiều hối về nước, bạn chỉ cần đến các ngân hàng, tổ chức tín dụng hay bưu chính quốc tế và mang theo những giấy tờ sau:

  • CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
  • Giấy chứng minh mục đích chuyển tiền ra nước ngoài
  • Thông tin người nhận tiền, bao gồm họ tên, số tài khoản và tên chủ tài khoản và ngân hàng.

Hướng dẫn chuyển tiền kiều hối

Hội nhập quốc tế cho phép việc di chuyển, giao dịch giữa các quốc gia trở nên ngày càng đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng. Để thực hiện chuyển tiền kiều hối, bạn chỉ cần mất một vài chục phút đến ngân hàng, tổ chức tín dụng hay bưu điện quốc tế để hoàn tất chuyển tiền. Có một số hình thức chuyển tiền kiều hối phổ biến thường được sử dụng.

Chuyển tiền qua các công ty tài chính/ ngân hàng

Hiện nay, bất cứ ngân hàng uy tín nào cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối.. Bạn có thể đến bất cứ ngân hàng/ tổ chức tài chính nào ở nước ngoài, mang theo hồ sơ đã chuẩn bị và cung cấp đầy đủ thông tin theo yêu cầu của nhân viên ngân hàng. Việc chuyển tiền sẽ diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Sau khi hoàn tất thủ tục, nộp tiền chuyển và phí chuyển thì tiền của bạn đã nằm trong tài khoản của người nhà rồi.

Chuyển tiền qua đơn vị có dịch vụ tài chính bưu chính quốc tế

Bạn cũng có thể chuyển tiền qua công ty chuyển tiền nhanh như Western Union và Money Gram. Một điểm cộng cho các công ty này là đảm bảo sẽ nhanh chóng hơn ngân hàng. Tuy nhiên, nếu bạn không gấp thì không cần thiết phải sử dụng dịch vụ này vì mức phí khá cao, từ 4 – 6 % số tiền gửi. Muốn chuyển tiền kiều hối, bạn chỉ đến điểm giao dịch Western Union (WU) gần nhất, mang theo hồ sơ đã chuẩn bị và điền đầy đủ thông tin cá nhân và người nhận. Sau đó, bên WU sẽ cung cấp cho bạn một bộ 10 chữ số. Bạn hãy gọi điện về nhà, bảo họ ra ngân hàng và đọc dãy số đó thì người nhà sẽ nhận được tiền.

Cá nhân mang theo người Việt Nam

Nếu bạn nhập cảnh vào Việt Nam, bạn cũng có thể mang theo ngoại tệ về hộ cho người khác nhưng nhất quyết vẫn phải kê khai với hải quan cửa khẩu số tiền bạn về. Điều này giúp cho nhà nước nắm bắt rõ tình hình ra vào ngoại tệ, từ đó có những chính sách phù hợp với nền kinh tế, đặc biệt liên quan đến cán cân thương mại, sự ép giá từ các nước lớn,…

Chuyển tiền online

Thông qua các trang web trung gian, ví điện tử toàn cầu như Paypal,... thì việc chuyển tiền online trở nên vô cùng. Chỉ với một vài thao tác, bạn đã có thể chuyển tiền mà không cần r khỏi nhà.

Như vậy chúng tôi đã cung cấp cho bạn những kiến thức về kiều hối và các hình thức chuyển tiền kiều hối về. Hi vọng bài viết này mang lại cho bạn nhiều thông

4.9/5 (73 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext