Luật cầm đồ

Sự Ra đời của Hình thức kinh doanh cầm đồ cũng như sự Xuất hiện Ngày càng nhiều của các Cửa tiệm cầm đồ Thời gian gần đây cho thấy Rất nhiều lợi ích mà Loại hình này mang lại. tuy nhiên, bên cạnh sự Nhanh gọn, tiện lợi của Loại hình dịch vụ này, cầm đồ cũng Tiềm ẩn Rất nhiều rủi ro cho Người mang tài sản đi cầm cố. Rõ ràng, các luật ngầm trong giới kinh doanh cầm đồ không phải là điều mà Bạn chưa từng Nghe đến. Chúng ta hãy cũng Tìm hiểu xem trong giới cầm đồ có những luật gì ngoài những quy định của pháp luật đưa ra qua Bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về luật cầm đồ

Chấp nhận cầm cố các tài sản không rõ nguồn gốc, giấy tờ

Khi vào các mùa bóng, đặc biệt là mùa World Cup, các Cửa tiệm cầm đồ nườm nượp Người mang tài sản Ra vào, Có khi “đuổi đi không hết” là cảnh tượng quá Quen thuộc trên các con phố kinh doanh Loại hình cầm đồ. Các nhân vật trên ván cờ đỏ đen và bóng đá là Khách hàng quen mặt của những Cửa hàng cầm đồ này. Với Yêu cầu Giải quyết Nhanh gọn các Món hàng trong Thời gian ngắn thì việc kiểm tra xuất xứ nguồn gốc của các Món hàng là điều rất khó.

Không nói đến những Khách hàng mới mang Món hàng đi cầm lần đầu, những Khách hàng quen mặt của Cửa tiệm Có khi chỉ cần giao dịch trong Vòng 5-10 phút là đã có trên tay Khoản tiền vay để tiếp tục Đốt vào chiếu bạc hay trận bóng. Và nguồn gốc của những Món hàng được mang đi cầm đấy ở đâu ra, của ai thì chủ Cửa tiệm cũng chưa đủ Thời gian để kiểm chứng.

Lãi suất cao

Liên quan đến Vay tiền, Điều kiện “nhanh” luôn luôn đi kèm với Điều kiện “cao”. Cao ở đây chính là lãi suất cho Vay tiền. Không lạ khi có những Món hàng, Cửa hàng cầm đồ đưa ra lãi suất 8%/tuần, bằng đúng với lãi suất cho Vay tiền của ngân hàng trong 1 năm.

Các Cửa hàng cầm đồ đánh vào tâm lý của những Khách hàng đang thiếu tiền, Yêu cầu Giải quyết NHANH – GỌN – LẸ. Dĩ nhiên, những Khách hàng đó sẽ chấp nhận có được Khoản tiền vay bằng bất cứ giá nào để Giải quyết vấn đề trước mắt.

Thực tế, Loại hình kinh doanh cầm đồ là hợp pháp. tuy nhiên, có cung thì ắt sẽ có cầu, một số các Cửa tiệm cầm đồ đã và đang hoạt động cho Vay tiền nặng lãi trá hình đằng sau biển hiệu “Cầm đồ” để đáp ứng Yêu cầu Vay tiền của những Khách hàng đang khổ sở vì xoay tiền ngoài kia.

“Kết thân” với xã hội đen

Lãi mẹ đẻ lãi con khiến cho Rất nhiều Khách hàng đem cầm cắm tài sản của mình mà không có khả năng chi trả đúng thời hạn để chuộc lại tài sản. Cộng với việc, các giấy tờ cá nhân không Yêu cầu phải cung cấp cho chủ Cửa tiệm, Đôi khi có chỉ là một tờ giấy thỏa thuận viết tay đơn giản. vì vậy, các chủ Cửa tiệm cầm đồ cũng rất khó để trình báo với cơ quan có thẩm quyền để Giải quyết, chưa nói đến việc tốn Rất nhiều Thời gian và tiền bạc để theo đúng quy trình của nhà nước. Biết đến bao giờ mới đòi được tiền?

vì vậy, việc kết giao, dựa vào “quyền” của các đàn anh, đàn chị xã hội đen sẽ giúp cho các chủ Cửa hàng dễ dàng tìm được người thiếu nợ và đòi lại Khoản tiền vay đó. Và việc ăn chia sau khi đòi nợ thành công cũng là một vấn đề nan giải. Nếu ăn chia không công bằng, dễ gì các Cửa tiệm đó sẽ làm ăn được suôn sẻ sau này.

Chi phí địa bàn

Có những khu vực, những Cửa tiệm cầm đồ mọc lên san sát nhau, Có khi mười mấy hai chục Cửa hàng trên cùng một tuyến phố. vì vậy sự cạnh tranh là không thể nào tránh khỏi. Việc chi một Khoản tiền cho các nhóm bảo kê gọi là tiền “an ninh trật tự”, “tiền địa bàn” cũng là một điều luật mà các tiệm cầm đồ mặc nhiên phải nắm được.

Các Hình thức đòi nợ với Khách hàng không trả tiền

Còn đối với những Người mang tài sản đến cầm cố, hay những người đi vay nặng lãi tại những tiệm cầm đồ thì sao? Quá hạn không trả lại tiền đi cầm đồ, tiền lãi, tiền phạt thì việc được dân xã hội đen "hỏi thăm" là chuyện rất bình thường hiện nay. Họ thay mặt các chủ tiệm đến đòi lại tiền. Có Rất nhiều phương thức tiếp cận giữa dân xã hội đen và các con nợ lỡ sa chân: gọi điện, tìm gặp,..ban đầu Có khi chỉ là những tin nhắn, cuộc gọi đòi tiền đơn thuần, nhưng nếu những người đi Vay tiền vẫn không trả đúng hẹn thì tần suất làm phiền gia tăng cả về lượng lẫn về chất. Thậm chí là đe dọa đến tính mạng người vay và những người thân xung quanh thì cũng không phải là không có.

Nên Vay tiền ở đâu để đảm bảo an toàn

Trên thực thế, hoạt động kinh doanh cầm đồ là một Loại hình kinh doanh được pháp luật và Nhà nước Việt Nam công nhận, được nêu rõ trong Luật Đầu tư năm 2014. tuy nhiên, phát sinh từ những nhu cầu của người dân trong xã hội về vốn vay, đã làm biến chứng Hình thức kinh doanh này. Từ đó, mỗi khi nhắc đến cầm đồ, người ta luôn nghĩ đến một hoạt động kinh doanh không lành mạnh, trong sạch và chỉ có những rủi ro, chạm chán với dân xã hội.

Chính những luật lệ ngầm trong giới cầm đồ này đã khiến cho nhiều người khá e dè khi có nhu cầu Vay tiền để Giải quyết khó khăn trong ngắn hạn. Những người mà họ thực sự cần vốn để Giải quyết mục đích tiêu dùng, kinh doanh chứ không phải để Đốt vào cờ bạc đỏ đen mà bất chấp.

Tìm hiểu về luật cầm đồ

vì vậy, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có những sự lựa chọn sáng suốt bằng việc tìm đến các Cửa hàng cầm đồ có uy tín, hoặc các Hình thức cho vay uy tín khác để đảm bảo được quyền lợi của mình cũng như Giải quyết được khó khăn trước mắt. Thay vì cầm cố tài sản đi của bản thân, gia đình, hiện nay cũng có các tổ chức tín dụng chấp thuận cho vay vốn đơn giản, chỉ bằng việc cung cấp CMND. Các bạn có thể tham khảo một số tổ chức tín dụng cho vay với Hình thức này theo thông tin dưới đây:

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất vay lần đầu, không cần gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Chúc các bạn có những sự lựa chọn sáng suốt, không chỉ để Giải quyết được vấn đề tài chính mà còn bảo vệ được bản thân và gia đình!

4.9/5 (58 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext