Tín dụng đen là gì? Hướng dẫn vay tiền tín dụng đen

Vay tiền tín dụng đen thế nào? Có nên vay tiền tại các tổ chức tín dụng đen hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Khi nhắc đến tín dụng đen, mọi người đều hiểu đây là những cá nhân, đơn vị tín dụng cho vay tiền không chính thống trên thị trường tài chính. Lãi suất cho vay với mức “cắt cổ”. Và cùng với đó là những điều kiện, điều khoản có bất lợi cho người đi vay tiền. Chúng ta cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến tín dụng đen qua bài viết dưới đây

vay tin dung den

Tín dụng đen là gì?

Tín dụng đen hay còn được biết đến với cái tên gọi khác là cho vay nặng lãi. Đây là hình thức cho vay tiền giữa cá nhân với cá nhân hoặc cá nhân với một đơn vị tín dụng không chính thống. Tín dụng đen thực chất không được sự bảo trợ của pháp luật, không thể áp dụng bất kỳ điều luật nào của Nhà nước để xét xử khi có mâu thuẫn, tranh chấp xảy ra. Tất cả các điều khoản được thỏa thuận giữa người đi vay và người cho vay là hoàn toàn tự nguyện và tự đặt ra, không dựa trên bất kỳ nền tảng tín dụng hay ngân hàng nào quy định.

Hiện nay, tín dụng đen có mặt tràn lan ở khắp mọi nơi. Vừa hoạt động trá hình dưới các công ty tín dụng, vừa tiếp cận người dùng thông qua những mảng quảng cáo, tờ rơi ngắn gọn ở trên tường, trên các trụ cột điện,… Đứng đằng sau các quỹ vay tín dụng đen này, là sự bảo kê của giới xã hội đen, các đàn anh đàn chị có máu mặt.

Sự giống và khác nhau giữa tín dụng đen và vay tín chấp

Giống nhau

  • Thời gian giải ngân nhanh chóng. Vay tín chấp và vay tín dụng đen đều giải quyết các vấn đề khó khăn về tài chính. Đặc biệt là các khó khăn người đi vay cần tiền gấp
  • Thủ tục vay đơn giản

Khác nhau

  • Lãi suất: Lãi suất khi các bạn đi vay tín chấp được niêm yết công khai còn với các đơn vị tín dụng đen thì sẽ tùy theo tình hình của bạn để họ đưa ra lãi suất khoảng từ 150% - 300%/năm (tùy theo gia cảnh của bạn, số tiền và thời gian vay,…). Bên cho vay sẽ tìm nhiều cách khác nhau để hợp thức hóa khoản tiền và lãi suất đi vay để tránh trường hợp bị cơ quan pháp luật sờ đến, kiểm tra giấy tờ.
  • Bảo trợ pháp luật: Các công ty tín dụng cho vay tín chấp đều tuân theo các quy định của pháp luật và nhà nước. Còn các tổ chức tín dụng đen thì không
  • Không thanh toán đúng hạn khoản nợ: các công ty tín dụng đen thường đe dọa người đi vay, làm phiền đến sự an toàn của người đi vay và gia đình họ: đe dọa, ném mắm tôm, đưa thông tin người vay lên mạng xã hội nhằm hạ thấp uy tín,…

Làm thế nào để vay tiền tín dụng đen?

Thực chất, rất dễ để tiếp cận được nguồn vốn với bên cho vay tiền tín dụng đen. Các tờ rơi, phiếu quảng cáo, hay in trên tường, cột điện, … đều có đăng quảng cáo các thông tin để bạn có thể đi vay tiền tín dụng đen. Chỉ cần nhấc điện thoại liên hệ theo số điện thoại được in sẵn trên quảng cáo và nói nhu cầu vay tiền của bạn, là bạn đã có thể dễ dàng vay được tiền

Về Thủ tục vay: Thường tín dụng đen sẽ không yêu cầu nhiều giấy tờ. Đôi khi chỉ cần CMND/ Thẻ căn cước là đủ

Về Hợp đồng vay: thường sẽ không có một form mẫu chuẩn nào của tín dụng đen cung cấp với khách hàng. Mà chỉ đơn giản là tờ giấy viết tay có chữ ký của cả 2 bên. Vì vậy, vay tín dụng đen nhiều khi không có đủ tính pháp lý với các nội dung viết tay cơ bản.

Có nên vay tiền tín dụng đen hay không?

Theo ý kiến cá nhân của tôi, mọi người không nên đi vay tiền tín dụng đen bởi quá nhiều rủi ro mà nó mang lại cho người đi vay. Có thể, sự tiện lợi mà nó mang lại cho mọi người là rất lớn: về thời gian, thủ tục,… Ngoài ra, khi đi vay các bạn còn được săn đón cực kỳ nhiệt tình và được giới thiệu những lời lẽ rất hoa mỹ về khoản vay, về uy tín của tổ chức, v.v. Tuy nhiên, thực chất sau khi các bạn đã cầm được khoản tiền vay đó và sử dụng rồi, sẽ không sao nếu như hoàn thành khoản vay đúng hạn, trả đủ tiền, thì có lẽ lần tiếp theo bạn trở thành khách VIP của tổ chức đó.

vay tin dung den

Nhưng ngược lại, nếu chây ì khoản nợ, người đi vay sẽ phải chịu một khoản phí phạt cực lớn từ tổ chức tín dụng đen. Bên cạnh đó, các bạn khó tránh khỏi được sự đe dọa của dân xã hội đen đứng đằng sau các tổ chức này.

Thực tế, các tổ chức cho vay tín dụng đen không có dấu hiệu giảm mà ngày một tăng lên. Điều đó cho thấy, nhu cầu đi vay tiền tại các tín dụng đen trong xã hội là rất lớn. Nhiều người bất chấp nguy hiểm, sự an toàn của bản thân và gia đình cố gắng để xoay tiền phục vụ cho mục đích cá nhân. Nếu bạn đang thực sự gặp khó khăn về tài chính và đang tìm nguồn vay tiền nhanh chóng, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ và tìm đến các đơn vị cho vay uy tín: ngân hàng, quỹ bảo trợ cho người nghèo, hộ cận nghèo, các công ty tài chính lớn, có uy tín, hoặc vay từ người thân, bạn bè có thể tin tưởng được. Không nên vì quá túng thiếu mà sa chân vào những công ty tín dụng đen. Bởi hậu quả nó mang lại rất khó lường.

Chúc các bạn thành công!

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next