Vay Nặng Lãi

Hướng dẫn vay tiền nhanh online, tránh những địa chỉ cho vay nặng lãi, vay tín dụng đen. Cho vay tiền không gặp mặt, không giấy tờ, không lãi suất, có ngay trong ngày.

Cho đến nay có rất nhiều địa chỉ cho vay nặng lãi với các cách khác nhau như vay bốc họ, tín dụng đen, vay tiền qua app, vay tiền đứng …Cho vay nặng lãi là vay tiền với lãi suất rất cao, trên quy định nhà nước là 20%/ năm.

Vay tiền lãi suất bao nhiêu là cho vay nặng lãi?

Khi lựa chọn những phương thức vay nặng lãi, lãi suất sẽ do hai bên tự đàm phán với nhau. Mặc dù vậy, lãi suất cho vay không được vượt mức 20%/năm so với số tiền vay ban đầu.

cho vay nang lai la gi

Trong trường hợp hợp đồng cho vay với lãi suất tự thoả thuận, nhưng lãi suất bàn bạc đó lại nhiều hơn 20%/năm thì mức lãi suất này vi phạm quy định pháp luật nhà nước ban hành, chỉ trừ một số trường hợp có luật khác và liên quan đến quy định khác.

Khi trường hợp lãi suất do hai bên trao đổi nhưng lại không đề cập con số lãi suất minh bạch, đến khi xảy ra tình trạng như tranh chấp về lãi suất thì lãi suất đó được tính là 10%/năm.

Thế nhưng, tổ chức cho vay nặng lãi còn có nhiều kiểu lách luật khác nhau. Một số thủ đoạn lách luật như cho vay với lãi suất nhỏ hơn so lãi suất quy định pháp luật vậy nhưng lại tính lãi vào các khoản tiền phạt, có trường hợp cộng dồn tiền lãi suất với số tiền vay ban đầu và người vay phải chịu “lãi mẹ đẻ lãi con”, …

Tóm lại: Nếu trường hợp cho vay do bên cho vay và bên vay tự thương lượng với nhau về mức lãi suất thì mức lãi suất đó không được quá với mức lãi theo quy định nhà nước là 20%/ năm so với số tiền vay. Nếu mức lãi suất thỏa thuận cao hơn 20%/năm thì hình thức cho vay đó sẽ được coi là cho vay nặng lãi.

>> Xem thêm: Vay tiền online không gặp mặt

Cho vay nặng lãi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Các Tổ chức, cá nhân cho vay nặng lãi lợi dụng những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu túng hay cần gấp khoản tiền gấp để giải quyết công việc nhưng chưa biết vay mượn ở đâu. Gặp những cơ hội đó, họ cho chúng ta vay tiền với lãi suất rất cao để thu được nguồn lợi lớn. Bản chất của hành vi này là thực hiện cho vay nặng lãi nhiều lần chuyên nghiệp, tìm mọi cách lách luật nhà nước để làm nghề kiếm sống.

Theo Quy định pháp luật nhà nước mức lãi suất cao nhất của một tháng được phép áp dụng là 5 lần x 1,666% = 8,33%. chính vì vậy, Tổ chức cho vay áp dụng mức lãi suất cao hơn gấp 5 lần so với mức lãi suất cao nhất mà Quy định pháp luật đề ra là 8,33%/tháng thì bên cho vay sẽ bị truy tố về tội danh theo Điều 201. Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

>> Xem thêm: Hướng dẫn vay bốc họ nhanh nhất

Có thể khởi kiện đối tượng cho vay nặng lãi không?

Nếu bên cho vay cho Người vay vay vốn với lãi suất cao hơn so với mức lãi suất Quy định pháp luật thì đó là Hình thức cho vay vi phạm pháp luật. chính vì vậy, bên vay có quyền khởi kiện bên cho vay về hành vi này.

Để tiến hành khởi kiện, bên vay làm hồ sơ gửi lên Tòa án nhân dân huyện nơi cư trú của bên cho vay. Hồ sơ cần có: đơn khởi kiện, những giấy tờ liên quan đến vụ việc cho vay nặng lãi, bản sao sổ hộ khẩu và chứng minh thư nhân dân cho vay.

Vay tiền ở đâu lãi suất thấp?

Bên cạnh các dịch vụ cho vay nặng lãi thì cho đến thời điểm này có khá nhiều công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay tiền nhanh online với lãi suất Phù hợp. Đặc biệt, khi vay tiền online chúng mình chỉ cần ảnh chụp CMND, không cần gặp mặt, tốn khoảng 5-10 phút đăng ký trên internet là nhận được tiền, giữ bí mật thông tin khách hàng.

Danh sách những công ty cho vay online uy tín

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
SenMo Co.,ltd
SenMo Co.,ltd
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất nếu vay 10 ngày trả, không gặp mặt
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

1Thanh Hải
Vay tiền bằng CMND là như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Là hình thức vay tiền online không cần gặp mặt, chỉ cần ảnh chụp CMND hoặc CCCD hai mặt là có thể vay được tiền, số tiền vay được từ 1 triệu đến 15 triệu tùy thuộc vào từng gói vay của các công ty. Bằng cách click nút đăng ký ở phía trên và điền đầy đủ thông tin.

2Lê Ngọc Năm
Vay tiền chỉ cần CMND có lừa đảo không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Không! Các trang web vay tiền tín chấp bằng chứng minh thư nhân dân - CMND được liệt kê trên web đã đăng ký kinh doanh với bộ công thương có đầy đủ giấy phép hoạt động nên bạn hoàn toàn yên tâm khi vay. Ngay cả khi bạn không có khả năng trả nợ thì chỉ bị gọi điện nhắc nợ thường xuyên.

3Hoằng Hằng
Điều kiện vay tiền bằng chứng minh thư nhân dân là gì?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 60 tuổi, có CMND hoặc thẻ CCCD còn hiệu lực, có số điện thoại di động, có tài khoản ATM ngân hàng trùng với họ tên trên CMND/CCCD.

4Bạch Võ Toàn
Tôi bị nợ xấu trên CIC thì có được vay không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Được! Các khoản vay tiền nhanh online bằng CMND vẫn hỗ trợ vay ngay cả khi có nợ xấu. Nếu bạn đang trọ/sinh sống tại các thành phố lớn thì khai báo địa chỉ thuộc thành phố sẽ dễ vay hơn, ngoài ra nếu bạn đang đi làm công ty(nhân viên, công nhân) thì dễ được duyệt vay nhất.

5Đinh Thị Ánh
Hạn mức vay tiền với CMND là bao nhiêu?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Hạn mức giao động từ 1 triệu đến 15 triệu đồng tùy vào từng công ty cho vay. Nhiều công ty hỗ trợ vay với lãi suất 0% cho khách hàng lần đầu tiên vay.

6Sơn Nguyễn
Lãi suất vay tiền với CMND là bao nhiêu?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Nằm trong mức quy định của pháp luật giao động từ 10%-20%/năm, tuy nhiên khi vay sẽ bị tính thêm phí xử lý hồ sơ nên bạn cần tham khảo trước khi vay.

7Ngọc Lâm
Vay tiền với CMND hỗ trợ những Tỉnh/Thành nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Dịch vụ vay tiền bằng CMND hỗ trợ hầu hết ở 64 tỉnh/thành trên toàn quốc. Ngoài ra các công ty sẽ ưu tiên những ai đang làm việc tại các thành phố lớn. Bạn nên khai báo địa chỉ thuộc thành phố nếu bạn đang sống hoặc trọ ở TP. Mọi thủ tục đều đăng ký online mà không cần gặp mặt.

8Trần Thu Thảo
Tôi có thể vay 1 lúc nhiều công ty không?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Chắc chắn! Bạn hoàn toàn được đăng ký vay được ở nhiều công ty với điều kiện đáp ứng được các yêu cầu của từng công ty. Ưu tiên người có thu nhập ổn định như nhân viên/công nhân. Bạn nên đăng ký tất cả trong 1 ngày để tránh bị các công ty kiểm tra chéo lẫn nhau.

9Nguyễn Minh Anh
Nếu tôi thanh toán tiền trễ hạn thì như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Khi gần tới ngày tất toán khoản vay sẽ có nhân viên gọi điện nhắc nợ, trường hợp quá hạn mà chưa thanh toán sẽ bị tính thêm phí đóng chậm. Mức phí này tùy vào từng công ty đưa ra và công khai trên web.

10Tuấn Anh
Nếu tôi vay không trả hoặc xù nợ thì như thế nào?
Trả lời
Hoàng TúQuản trị viên

Vay tiền không trả sẽ bị nhân viên gọi điện nhắc nợ thường xuyên, trường hợp không liên hệ được với bạn thì nhân viên sẽ gọi điện thoại cho bạn bè của bạn mà bạn đã khai báo trong lúc vay. Tin vui là khi vay online bằng CMND mà xù nợ thì cũng không bị liệt vào danh sách nợ xấu CIC ngân hàng.

Bạn có thắc mắc? - Click xem Câu hỏi thường gặp

Ý kiến khách hàng Pre Next