Vay tiền 1 tháng

Bạn cần một khoản tiền để giải quyết công việc nhưng chỉ cần trong thời gian ngắn, khoảng 1 tháng. Liệu rằng, có công ty tín dụng nào có cung cấp khoản vay trong vòng 1 tháng?

Trên thực tế, các ngân hàng và công ty tín dụng đều có kỳ vọng khách hàng sẽ đi vay khoản nợ càng lâu càng tốt. Bởi lẽ, khi đi vay càng lâu thì lãi suất người đi vay phải trả càng nhiều, cho dù là lãi suất được tính trên số dư nợ giảm dần hay lãi suất phẳng. Vậy, có thể đi vay tiền trong một tháng hay không? Cách thức thanh toán thế nào? Cùng đọc những chia sẻ sau để có thể hiểu thêm về khoản vay ngắn hạn này nhé

Vay tiền 1 tháng ở đâu

Các ngân hàng hiện nay đều không cung cấp khoản vay cho các khách hàng với thời hạn ngắn như vậy, tối thiểu là 06 tháng – 12 tháng. Ở một số khoản vay, nếu bạn thanh toán trước hạn còn bị phạt 1 khoản phí gọi là thanh toán nợ trước hạn. Thêm vào đó, thời gian chờ giải ngân quá ngân hàng quá lâu, cũng từ 1 tuần đến 15 ngày cho các khoản vay lớn. Vì vậy, đi vay tiền 1 tháng của ngân hàng là không khả quan

Từ thực tế này, các công ty tín dụng, đơn vị tài chính đã đánh vào tâm lý của những người cần tiền gấp và thời gian vay ngắn để tung ra các dịch vụ cho vay tiền trong vòng 1 tháng, giải ngân nhanh, thủ tục ít.

vay 1 thang

Các hình thức vay tiền trong vòng 1 tháng

Cho dù vay với thời gian ngắn hay dài thì các đơn vị tín dụng vẫn cho khách hàng được vay theo 2 hình thức vay cơ bản

  1. Vay thế chấp: Thế chấp một số tài sản có giá trị bằng hoặc lớn hơn khoản tiền muốn vay. Hình thức vay này sẽ cần thời gian dài hơn một chút để nhân viên tín dụng định giá tài sản và quyết định duyệt hồ sơ vay hay không.
  2. Vay tín chấp: Thủ tục đơn giản chỉ cần cung cấp CMND, sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú theo quy định của Pháp luật; bảng lương hoặc hợp đồng lao động,… Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân cũng rất nhanh chóng, chỉ trong vòng 24h từ khi nộp hồ sơ

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, người đi vay ngày nay không cần đến trực tiếp các đơn vị cho vay mà có thể đi vay trực tuyến, oline trên các website hoặc ứng dụng được phát triển bởi các công ty tín dụng.

Hướng dẫn vay tiền thông qua các website, ứng dụng trực tuyến

Bước 1: Tìm hiểu và truy cập vào các trang web của các công ty tín dụng cho vay online hoặc tải các ứng dụng trên hệ điều hành IOS hoặc Android

Bước 2: Đăng ký tài khoản theo hướng dẫn, sau đó nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại

Bước 3: Cung cấp các thông tin cá nhân theo yêu cầu, tùy từng tổ chức tín dụng sẽ yêu cầu các bạn cung cấp các thông tin khác nhau. Nhưng một số thông tin cơ bản cần có: Họ và tên, CMND, số tài khoản ngân hàng, Số điện thoại,…

Bước 4: Chọn khoản tiền mình muốn vay, kiểm tra các thông tin liên quan đến khoản vay: lãi suất, thời gian đáo hạn, phí phát sinh (nếu có), cách thức thanh toán khoản vay,…

Bước 5: Xác nhận khoản vay và đợi xét duyệt hồ sơ từ phía công ty tín dụng

Bước 6: Nếu khoản vay của bạn được xác thực, bạn sẽ được giải ngân, khoản tiền vay sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng mà bạn đã cung cấp

Lãi suất cho vay trong 1 tháng là bao nhiêu?

Tùy từng công ty tín dụng sẽ có các mức lãi suất khác nhau. Nhưng thông thường, mức vay trên thị trường sẽ dao động khoảng từ 1% - 3% trong 1 tháng. Đây được xem là mức lãi suất cho vay khá cao nhưng do thời gian ngắn cùng với độ rủi ro sẽ cao hơn các khoản vay có thời hạn dài.

Các cách thanh toán khoản vay 1 tháng

Vì thời gian vay khá ngắn nên thường các bên tín dụng sẽ có nhiều lựa chọn cho người đi vay thanh toán khoản vay với thời hạn nay

Trả góp theo ngày: hình thức trả góp này thường thấy nhiều hơn ở các thị trường tài chính không chính thống, giữa các cá nhân với cá nhân (ở chợ, vay người quen với nhau, với đối tượng khách hàng không thế chấp tài sản và không chứng minh được thu nhập cố định hàng tháng). Trả góp theo ngày thì người đi vay cũng có thể hàng ngày trả mình tiền lãi cho chủ nợ; hoặc trả cả gốc + lãi theo thỏa thuận để tỏng vòng 1 tháng người đi vay sẽ đảm bảo trả đầy đủ cả gốc và lãi cho chủ nợ, các công ty tín dụng.

Trả góp theo tuần: tương tự như hình thức trả góp ngày, nhưng ít người lựa chọn vì thời gian vay ngắn, chỉ 4 lần thanh toán là đủ 1 tháng.

Trả cả vốn và lãi khi đến thời gian thanh toán: cách thanh toán này thì thường được sử dụng tại các công ty , tổ chức cho vay uy tín; khoản vay đã được xét duyệt và thông qua treo trình tự được niêm yết sẵn.

Có nên đi vay tiền 1 tháng

Với các dịch vụ cung cấp cho vay tiền đa dạng như hiện nay thì các bạn hoàn toàn có thể đi vay tiền chỉ trong 1 tháng để giải quyết được các khó khăn trước mắt trong thời gian nhanh nhất có thể. Cũng không có quá nhiều rủi ro khi đi vay tiền như thế này. Tuy nhiên, các bạn chỉ cần cân nhắc địa điểm cho vay và mức lãi suất mà bên cho vay đưa ra có phù hợp với khoản vay và khả năng của bạn hay không. Bởi vì, không ít các công ty tín dụng hiện nay đều có cung cấp dịch vụ này cho những khách hàng cần vốn trong thời gian ngắn. Nên lựa chọn thật cẩn thận đơn vị cho vay để tránh vướng phải bẫy “tín dụng đen”.

Nếu vay với số tiền lớn thì các bạn cũng nên cẩn thận trong mức lãi suất, và đảm bảo được khả năng thanh toán của bản thân để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có, ví dụ như nợ quá hạn thanh toán sẽ phải mất thêm các khoản phí phạt và mức lãi suất cao hơn mức lãi vay ban đầu.

Vay tiền bằng CMND

Cung cấp CMND là một trong những cách đi vay tiền với hồ sơ chỉ cần chụp CMND hai mặt là đủ. Số tiền bạn có thể vay cũng lên đến 20 triệu đồng. Việc cung cấp CMND/ thẻ căn cước là hình thức đi vay dễ dàng và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Các bạn có thể tham khảo một số đơn vị cho vay như:

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Công ty Tamo
Công ty Tamo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất trong 30 ngày khi vay lần đầu, giải ngân nhanh, duyệt vay tự động
Nhược điểm: Vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 8 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
OnCredit
OnCredit
Đánh giá vay tiền
500K - 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên, có tiền ngay
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 10 ngày, số tiền vay được ít
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 4 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời hạn vay chỉ được 1 tháng, duyệt chậm
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Một tháng không phải thời gian quá dài cho một khoản vay. Vì vậy, các bạn nên cân nhắc về số tiền vay, mức lãi suất, đơn vị cho vay để có thể yên tâm sử dụng khoản vốn vay được giải quyết khó khăn tài chính trước mắt cho mình nhé.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next