Vay tiền mua ô tô trả góp ở ngân hàng nào tốt nhất?

Vay tiền mua ô tô như thế nào? Quy trình và các thủ tục liên quan đến việc vay tiền mua ô tô? Lợi hay hại? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây

Việc sở hữu một chiếc ô tô không còn là mục tiêu quá xa vời đối với nhiều người hiện nay. Bên cạnh nhiều dòng xe để đáp ứng nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau thì các ngân hàng, tổ chức tín dụng hiện nay cũng có rất nhiều chương trình hỗ trợ vay vốn cho khách hàng để mua ô tô. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến việc đi mua ô tô cần vay vốn.

mua oto

Nhu cầu có một chiếc xe ô tô để di chuyển và giải quyết công việc đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên với một số người thì tài chính là vấn đề khá lớn. Như là không đủ tiền hoặc có đủ tiền để mua một chiếc xe nhưng không muốn dùng hết số tiền đó để mua xe.

Chính từ những khó khăn đó, các ngân hàng hay các tổ chức tài chính đã đưa ra các chương trình mua trả góp xe ô tô. Trong đó, người mua chỉ cần trả trước khoản tiền từ 20-30% tổng giá trị của chiếc xe còn lại vay từ ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Nhưng thông thường, với việc mua ô tô, ngân hàng thường mang đến cảm giác an toàn hơn cho người mua xe.

Hồ sơ mua ô tô trả góp

Sẽ tùy từng ngân hàng sẽ yêu cầu hồ sơ cụ thể khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản, các bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ như:

  • Giấy tờ cá nhân: CMND/Hộ chiếu, hộ khẩu, giấy chứng nhận độc thân hoặc đăng ký kết hôn (nếu có), CMND của vợ/chồng (nếu đã kết hôn)
  • Các chứng từ, hồ sơ chứng minh khả năng thanh toán: Hợp đồng lao động, bảng lương của bạn sao kê 3 tháng hoặc 6 tháng gần nhất…
  • Hợp đồng mua bán xe

Quy trình vay mua ô tô trả góp

Bước 1: Khách hàng được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu

Bước 2: Nhân viên ngân hàng tiếp nhận hồ sơ và tiến hành quá trình thẩm định.

Bước 3: Khách hàng sẽ được vay tiền mua ô tô nếu hồ sơ đạt.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành làm các thủ tục giấy tờ xe liên quan: thuế trước bạ, đăng ký biển số, đăng kiểm,…

Bước 5: Ngân hàng sẽ giữ giấy đăng ký gốc của chiếc xe sau khi đã hoàn thành thủ tục. Chủ xe sẽ sử dụng bản đăng ký phô tô công chức cho mục đích sử dụng.

Ưu điểm khi đi vay tiền mua ô tô

  • Bạn sẽ được sở hữu ô tô mà không cần có đủ tài chính ngay lập tức. Hoặc nếu đủ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khoản tiền đó cho mục đích sử dụng khác để sinh lời.
  • Tất cả các ngân hàng hiện nay đều có chương trình ưu đãi mua xe trả góp. Vì vậy, bạn có đa dạng sự lựa chọn ngân hàng có lãi suất thấp, thời gian chi trả dài, không có hoặc chi phí phạt ít nếu hoàn thành nợ trước thời hạn.

Câu hỏi liên quan đến việc mua ô tô trả góp

Có nên mua ô tô trả góp

Theo ý kiến cá nhân của tôi, việc mua ô tô trả góp là hoàn toàn phù hợp. Không chỉ với những người đang thiếu hụt về kinh tế, mà còn cả đối với những người có đủ tài chính. Bởi lẽ, trừ trường hợp bạn có quá nhiều tiền và chi tiêu không phải là vấn đề bạn cần đắn đo, thì việc mua trả góp sẽ giúp cho bạn dễ thở hơn trong việc chi trả. Khoản tiền để mua đứt một chiếc xe thay vào đó bạn có thể dùng để đầu tư một lĩnh vực khác, tiền sinh lời có thể thu về đôi khi còn cao hơn tiền lãi trả hàng tháng cho ngân hàng. Theo đó, sau khoảng 3-5 năm, hợp đồng vay mua xe kết thúc thì bạn vừa có 1 khoản tiền, vừa có một chiếc xe riêng cho mình, chưa kể đến việc khi sử dụng xe có thể mang thêm thu nhập về cho bạn nữa.

Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua ô tô trả góp?

Chỉ cần bạn có công việc với thu nhập ổn định hàng tháng là bạn đã có thể tự tin mua xe trả góp. Giấy tờ cung cấp cho ngân hàng liên quan đến công việc chỉ cần Hợp đồng lao động và bảng sao kê lương trong vòng 3-6 tháng gần nhất để chứng minh tài chính.

mua oto

Tùy theo mức thu nhập của bạn mà bạn lựa chọn thời gian hoàn tất khoản nợ. Khá linh hoạt cho khách đi vay tiền mua ô tô
Ngân hàng hỗ trợ khách hàng bao nhiêu cho việc vay vốn mua ô tô

Tùy từng ngân hàng sẽ có % hỗ trợ người mua xe khác nhau. Nhưng thường sẽ khoảng từ 70-75% giá trị xe sau khi hoàn tất các thủ túc cần thiết.

Chưa đến thời hạn hoàn tất khoản vay nhưng trả trước có bị phạt không

Thực tế, các ngân hàng đều không muốn khách hàng của mình hoàn tất khoản vay trước thời hạn. Vì như thế sẽ thâm hụt của ngân hàng đi một khoản lãi suất. Tuy nhiên, với nhu cầu của nhiều khách hàng, gần như tất cả các ngân hàng đều chấp nhận được thanh toán trước hạn. Nhưng người đi vay sẽ phải chịu một khoản phí phạt, tùy ngân hàng và tùy thời gian mà bạn hoàn thành khoản thanh toán trước hạn.

mua oto

Khi vay vốn ở ngân hàng, sẽ có những khoản phí gì phát sinh.

Thực tế, ngoài khoản tiền đi vay, lãi suất phải trả hàng tháng, để hoàn thành thủ tục vay vốn để tiến hành mua xe, ngân hàng sẽ đưa ra một số khoản phí khác như: phí mở tín dụng, phí trả nợ trước hạn (nếu có), phí quản lý tín dụng, chi phí công chứng thủ tục, giấy tờ,…Vì vậy, trước khi quyết định đi vay tiền mua ô tô ở ngân hàng, các bạn nên tìm hiểu các khoản phí ngoài lề này.

Mua bảo hiểm cho ô tô khi mua xe trả góp.

Việc mua bảo hiểm cho ô tô là điều hết sức cần thiết khi mua và sử dụng ô tô. Nó giúp cho người sử dụng tránh được những khoản tiền không đáng có khi có va quệt xảy ra. Hiện nay, các công ty bảo hiểm hầu như đều tìm một ngân hàng để liên kết. Theo đó, khi khách hàng đi vay vốn ở ngân hàng đó sẽ phải mua bảo hiểm do ngân hàng đó chỉ định.

Với sự hỗ trợ tối đa từ ngân hàng như hiện nay để kích cầu, bạn có khá nhiều sự lựa chọn trong việc vay tại ngân hàng nào. Với những phân tích ở trên, hy vọng bạn đã có quyết định của riêng mình về việc nên hay không vay tiền mua ô tô.

4.9/5 (65 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext