Tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Có rất nhiều cách để ban lấy lại số tài khoản của mình như sử dụng các ứng dụng trực tuyến, gửi tin nhắn hoặc gọi điện cho tổng đài, truy vấn tại ATM hay nhân số tài khoản trực tiếp tại ngân hàng.

Có rất nhiều lúc trong cuộc sống, chúng ta vô tình quên mất số tài khoản của mình. Khi ấy những giao dịch nhận tiền trở nên rất khó khăn. Vậy có những cách nào để tra cứu lại số tài khoản của mình một cách nhanh nhất? Cùng chúng tôi đi tìm đáp án ngay sau đây nhé!

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Khi mở tài khoản tại bất kì một ngân hàng nào, bạn cũng sẽ được cấp một dãy các số gọi là số tài khoản. Số tài khoản này sẽ có từ 9 – 14 chữ số tùy từng ngân hàng. Bạn dùng số tài khoản để thực hiện các giao dịch như nhận tiền, nhận lương, chuyển tiền,…Theo đó, số tài khoản ngân hàng có vai trò rất quan trọng trong các hoạt động thường ngày của các khách hàng xoay quanh lĩnh vực tài chính và ngân hàng. Khách hàng khi sử dụng cũng nên đặc biệt lưu ý nhớ số thẻ của mình để thuận tiện nhất trong mọi giao dịch trao đổi và buôn bán thường gặp.

tra cứu số tài khoản ngân hàng

Khi thực hiện các giao dịch, bạn cần cung cấp và nhận của đối phương những thông tin như số tài khoản, chủ tài khoản, tên ngân hàng và chi nhánh mở tài khoản. Dãy số này sẽ được cấp cho bạn trong phong bì khi bạn mở tài khoản và nhận thẻ lần đầu.

Cách tra cứu số tài khoản ngân hàng nhanh nhất

Như đã nói đến ở phía trên, chắc hẳn các bạn đã có thể thấy số tài khoản ngân hàng là một dãy số rất rất dài và cực kỳ khô khan. Do đó, việc nhớ toàn bộ và chính xác thực sự là một việc rất khó khăn và không phải ai cũng có thể thực hiện điều đó. Tuy nhiên, nếu chúng ta vô tình quên đi mất số tài khoản của mình thì bạn cũng đừng lo, có rất nhiều cách để bạn lấy lại số tài khoản của mình mà cách thức thì vô cùng đơn giản. Có thể kể ra dưới đây như:

Tra cứu số tài khoản qua ứng dụng Internetbanking hay Mobilebanking

Hiện nay hầu hết các ngân hàng đều có ứng dụng Internetbanking và cả Mobilebanking để khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến. Chỉ cần đã đăng kí một trong hai ứng dụng trên, bạn có thể dễ dàng nhận được số tài khoản ngân hàng của mình chỉ bằng việc đăng nhập vào ứng dụng. Mỗi ngân hàng sẽ có những giao diện khác nhau nhưng nhìn chung, bạn chỉ cần nhấp vào phần "Tài khoản/ Truy vấn tài khoản" là sẽ nhìn thấy số tài khoản của mình. Thậm chí nhiều ứng dụng còn hiển thị số tài khoản ngay ở giao diện đầu tiên.

Tra cứu số tài khoản qua SMS banking

Nếu không đăng kí các ứng dụng online trực tuyến nhưng đăng kí dịch vụ SMS banking, bạn có thể mở lại các tin nhắn cũ sẽ dễ dàng nhìn thấy số tài khoản của mình. Nếu bạn không đăng kí dịch vụ nào hay lỡ tay đã xóa mất cũng chẳng sao cả, chỉ một cú pháp đơn giản từ số điện thoai đăng kí khi mở thẻ gửi đến tổng đài của ngân hàng là bạn đã lấy lại số tài khoản vô cùng đơn giản.

Bạn có thể tìm kiếm cú pháp nhắn tin trên mỗi website của mỗi ngân hàng. Một số cú pháp của các ngân hàng lớn như:

  • Ngân hàng Agribank: VBA SD gửi 8149
  • Ngân hàng Vietcombank: SD hoặc VCB SD gửi 6167
  • Ngân hàng Vietinbank: CTG SD gửi 8149
  • Ngân hàng BIDV: BIDV SD gửi đến 8149

Tra cứu số tài khoản tổng đài chăm sóc khách hàng

Bạn chỉ cần nhấc điện thoại và gọi điện đến số điện thoại chăm sóc khách hàng của ngân hàng để yêu cầu cấp lại số tài khoản. Khi đó, nhân viên sẽ hỏi bạn số thẻ và một số thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND/CCCD để xác thực và cung cấp lại cho bạn số tài khoản ngân hàng. Mọi số điện thoại tổng đài của mỗi ngân hàng đều được công khai trên các trang web chính thức của ngân hàng đó.

Tra cứu số tài khoản qua ATM

Bạn cũng có thể truy vấn số tài khoản của mình tại ATM. Bạn thực hiện các bước như sau:

  • Đưa thẻ vào ATM, nhập mật khẩu và thực hiện các lệnh theo yêu cầu.
  • Khi màn hình các tùy chọn hiện ra, chọn lệnh "Vấn tin tài khoản" hoặc "Sao kê".
  • Nhận lại thẻ và giấy sao kê. Trên đó đã có dãy số tài khoản của bạn.

Tra cứu số tài khoản trực tiếp tại ngân hàng

Tất nhiên, các phòng giao dịch, chi nhánh ngân hàng cũng hỗ trợ bạn lấy lại số tài khoản. Chỉ cần mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu còn hạn đến bất cứ phòng giao dịch/chi nhánh nào, nhân viên ngân hàng cũng sẽ cấp lại số tài khoản cho bạn.

Trên đây là những cách giúp bạn tra cứu số tài khoản nhanh nhất mà bạn vô tình lãng quên. Số tài khoản là mã số quan trọng, vì thế hãy cố gắng ghi nhớ hoặc ghi chú chúng lại để không bị lãng quên khi cần thiết nhé!

4.9/5 (97 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext