Vay tiền dành cho học sinh sinh viên không cần giấy tờ

Hướng dẫn vay tiền học sinh không cần người thân bảo lãnh, vay tiền dành cho học sinh sinh viên không thu giữ giấy tờ, đăng ký online 247.

Học sinh có thể vay tiền được không? Nếu có thì vay như thế nào? Những tổ chức nào hỗ trợ học sinh vay tiền và cần những điều kiện gì để có thể vay tiền? Cùng chúng tôi tìm hiểu về các gói vay tiền dành cho học sinh ngay sau đây nhé!

Hoc sinh dưới 18 tuổi có thể vay tiền không?

Xét về mặt pháp lý,18 tuổi là tuổi trưởng thành. Có nghĩa khi đủ 18 tuổi, chúng ta đã đủ các điều kiện để được công nhận là công dân hợp pháp, phải tự chịu trách nhiệm trước những hành vi của mình, có quyền thực hiện tất cả các giao dịch theo quy định của pháp luật. Thế nhưng đối tượng học sinh chưa đủ 18 tuổi thì có được vay tiền không lại khiến rất nhiều người băn khoăn.

vay-tien-hoc-sinh

Theo Điều 7 Thông tư 39/2016/TT – NHNN, những cá nhân đủ 15 tuổi không bị mất hay hạn chế năng lực hành vi dân sự đều có thể vay vốn tại các ngân hàng. Như vậy, đối tượng học sinh chỉ cần đủ 15 tuổi và có đầy đủ năng lực hành vi dân sự đều có thể vay vốn được.

Một số webapp vay tiền học sinh 18T uy tín

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

Hình thức vay tiền dành cho học sinh

Học sinh là những đối tượng vẫn còn đang đi học, không những không có thu nhập mà còn phải chi trả các khoản học phí nên các ngân hàng thường không hỗ trợ đối tượng này. Hơn nữa đối tượng này còn khá bốc đồng, chưa có suy nghĩ chín chắn và chưa có kinh nghiệm chi tiêu hợp lý dẫn đến không nhiều các ngân hàng hỗ trợ đối tượng vay dưới 18 tuổi.

Thế nhưng cũng có rất nhiều những hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, không có tiền trang trải học phí cho các em. Do đó, nhằm hỗ trợ những đối tượng này, nhà nước cũng có gói vay vốn cho học sinh dưới 18 tuổi với lãi suất vô cùng thấp.

Nếu là học sinh, bạn chỉ có thể vay tiền theo các chương trình hỗ trợ học sinh. Thậm chí ngân hàng chính sách xã hội cũng chỉ hỗ trợ đối tượng là sinh viên đang theo học cao đẳng, đại học, trung cấp,… Chứ cũng không dành cho đối tượng học sinh cấp 3.

Đặc điểm gói vay tiền dành cho học sinh

Lãi suất: Gói vay hỗ trợ học sinh có lãi suất rất thấp, thậm chí một số gói còn cho vay không lãi suất. Điều này nhằm khuyến khích, tao điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn cố gắng học tập.

Thời hạn vay: Thời hạn vay thường rất dài vì các em không có thu nhập, khó có khả năng chi trả các khoản vay trong thời gian ngắn.

Hạn mức vay: Hạn mức các gói vay này thường không cao, tối đa chỉ khoảng 1,5 triệu/tháng/ học sinh.

Điều kiện vay tiền dành cho học sinh

Để vay tiền với những bạn dưới 18 tuổi, bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

  • Là công dân Việt Nam, có sổ hộ khẩu tại nơi thường trú, nếu không thì phải có sổ KT3 rõ ràng
  • Có CMND/CCCD ( thường từ 15 tuổi là đủ tuổi làm CMND/CCCD).
  • Phải chứng minh được mình là học sinh như có giấy xác nhận đang theo học tại nhà trường hay có thẻ học sinh.
  • Phải có sự bảo lãnh của bố mẹ hoặc người thân trong gia đình vì chưa đủ 18 tuổi.
  • Ưu tiên những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt như gia đình chính sách, học sinh mồ côi cha (mẹ) hoặc một trong hai người bị mất khả năng lao động, gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh có thành tích học tốt, con em các dân tộc thiểu số hay sinh sống ở vùng kinh tế khó khăn.

Lưu ý khi vay tiền dành cho học sinh

Hiện nay có rất nhiều gói vay vốn trên thị trường không yêu cầu xuất trình bất cứ giấy tờ gì với những lời mời chào hấp dẫn. Đối với đối tượng học sinh, các em chưa có nhiều kinh nghiệm sống cần hết sức cân nhắc và chú ý các tổ chức tín dụng này. Tốt nhất các em nên tham khảo ý kiến bố mẹ trước khi đưa ra bất kì quyết định gì, đặc biệt là vấn đề tài chính, tránh sập bẫy của các tổ chức lừa đảo, tín dụng đen có thể kéo theo rất nhiều hệ quả xấu cho bản thân và gia đình.

Trên đây là những thông tin về gói vay vốn dành cho học sinh. Hi vọng các em sẽ tìm được giải pháp tài chính cho mình.

4.9/5 (80 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext