Vay tiền hội phụ nữ

Hội phụ nữ là gì? Làm thế nào để có thể tiếp cận khoản vay tại Hội phụ nữ? Chúng tôi sẽ giới thiệu thông qua bài viết sau:

Hiện nay, để hỗ trợ nhiều chị em phụ nữ chưa có công ăn việc làm, còn thiếu vốn kinh doanh, vốn sản xuất và đầu tư, hội phụ nữ đã có các chính sách cho vay với lãi suất ưu đãi. Vậy, chi tiết về khoản vay tiền từ hội phụ nữ như thế nào? Có nên vay tiền từ hội?

Hội phụ nữ là gì?

Hội phụ nữ hay còn được biết với cái tên đầy đủ là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Hội được lập ra với mục tiêu là cầu nối liên kết các chị em phụ nữ thuộc phường, xã, địa bàn dân cư sinh sống với nhau; là nơi sinh hoạt chung cho tập thể các chị em phụ nữ; cũng là nơi để tuyên truyền, giáo dục đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước;

vay hoi phu nu

Đối tượng có thể vay tiền từ hội phụ nữ

 • Phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn: mẹ đơn thân; gia đình thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa phương
 • Có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại địa phương sinh sống theo quy định của Pháp luật
 • Mục đích sử dụng vốn rõ ràng: kinh doanh, sản xuất, chăn nuôi (không đượ phép sử dụng cho mục đích tiêu dùng)
 • Chưa từng vay vốn tại các nguồn tín dụng khác.

Các thông tin liên quan đến khoản vay từ hội phụ nữ

Khoản vay: từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng, tùy khu vực

Lãi suất: thông thường bằng với mức lãi suất của ngân hàng chính sách xã hội

Thời gian vay: trong vòng 12 tháng – 24 tháng

Hướng dẫn vay tiền hội phụ nữ

 • Hồ sơ vay tiền hội phụ nữ
 • Đơn xin vay vốn (theo mẫu do từng hội phụ nữ khu vực cung cấp)
 • Kế hoạch sử dụng vốn vay
 • Khế ước vay vốn

Trình tự vay tiền hội phụ nữ

Bước 1: làm hồ sơ theo yêu cầu

Bước 2: Ban quản lý hội phụ nữ của xã, phường, địa bàn dân cư sinh sống sẽ tiến hành thành lập một ban kiểm tra để tiến hành các bước xét duyệt hồ sơ

 • Khảo sát tình trạng thực tế của người có ý định vay vốn
 • Thẩm định hồ sơ
 • Gửi hồ sơ đã được xét duyệt lên Ban quản lý hội phụ nữ cấp cao hơn kèm với công văn phê duyệt hồ sơ; công văn đề nghị vay vốn; danh sách tổng hợp những cá nhân có nhu cầu vay vốn có đủ điều kiện được vay và đã xét duyệt hồ sơ tại địa phương
 • Hội liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ xem xét và phê duyệt có quyết định cho vay vốn hay không

Bước 3: Sau khi hồ sơ được xét duyệt, hội phụ nữ phường/ xã sẽ có thông tin về việc giải ngân vốn cho người đi vay

Bước 4: Người đi vay mang theo CMND/ Thẻ căn cước và khế ước vay tiền để nhận giải ngân hoặc ủy quyền cho người có năng lực hành vi dân sự để lấy tiền hộ (trong các trường hợp bất khả kháng mà người đi vay không thể có mặt theo yêu cầu)

Bước 5: Thanh toán khoản vay theo quy định của hội

Quy trình thanh toán vay tiền hội phụ nữ

Thành viên hội phụ nữ khi đi vay có quy định sẽ phải thanh toán tiền lãi 3 tháng / lần cho hội phụ nữ địa phương. Tiền gốc được thanh toán 1 lần khi đến thời hạn thanh toán. Số tiền được thanh toán (lãi và gốc) đều được chuyển về Hội phụ nữ Thành phố ngay sau khi thu từ thành viên, không được phép để lưu lại Hội tại địa phương quá 01 ngày

Trước ngày hết hạn của khoản vay trong 01 tháng, nếu thành viên hội có nhu cầu quay vòng vốn, Hội liên hiệp phụ nữ vẫn tạo điều kiện để thành viên hội có điều kiện được tiếp tục vay vốn. Trong vòng 01 tháng, Hội phụ nữ tại địa phương sẽ được yêu cầu thẩm định lại hồ sơ vay; đồng thời, thẩm định lại khả năng thanh toán và dự án, kế hoạch của thành viên về mức độ khả quan.

Xử lý vi phạm

Ban Quản lý hội tại xã/ phường có trách nhiệm kiểm tra, giám sát, nhắc nhở và theo dõi thành viên về việc sử dụng vốn, trả lãi và gốc của khoản vay khi đến hạn.

Khi thành viên của Hội không thực hiện đúng các yêu cầu: sử dụng vốn, trả lãi không đúng hạn thì thành viên sẽ bị thu hồi vốn và không được vay vốn cho lần tiếp theo.

Có nên vay tiền từ hội phụ nữ?

vay hoi phu nu

Hội phụ nữ là một trong những tổ hội có uy tín tại Việt Nam. Thực chất, không phải đối tượng nào cũng có thể vay tiền từ hội phụ nữ mà phải thỏa mãn các điều kiện nhất định theo Quy định của hội đưa ra. Thực chất, khoản tiền vay được tuy không nhiều nhưng lãi suất và thời gian vay được đưa ra được xem là rất ưu đãi cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là chị em phụ nữ, những người chân yếu tay mềm. Chính vì vậy, chúng tôi vẫn hy vọng các bạn có thể tiếp cận được nguồn vay này để có thể được hỗ trợ phát triển kinh doanh, phát triển các dự án của mình để cải thiện cuộc sống.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next