Vay tiền hợp đồng lao động

Vay tiền theo Hợp đồng lao động thường dành cho những người có công việc ổn định, thu nhập thường xuyên hàng tháng. Đây là một cách để chứng minh thu nhập đối với bên cho vay, tỷ lệ giải ngân theo cách vay này khá cao hiện nay

Có rất nhiều các công ty tín dụng chấp thuận cho người đi vay vốn cung cấp Hợp đồng lao động để thể hiện năng lực tài chính và khả năng hoàn trả khoản nợ của mình. Vậy vay tiền hợp đồng lao động thế nào? Vay ở đâu uy tín?

Hợp đồng lao động là gì?

Hợp đồng lao động được hiểu là bản cam kết giữa bên đi thuê thuê và bên làm thuê về một công việc nào đó. Trong hợp đồng, được quy định đầy đủ các thông tin: thời gian làm việc, lương được trả, chi tiết công việc, quyền và nghĩa vụ của bên đi thuê và bên làm thuê.

Nội dung của hợp đồng lao động phải được thể hiện rõ ràng và chi tiết để đảm bảo được quyền lợi và nghĩa vụ của cả 2 bên. Trong một số trường hợp, đây được coi là bằng chứng để làm căn cứ khởi kiện một trong hai bên nếu có sai phạm trong quá trình ký kết hợp đồng. Hợp đồng lao động được xem là một văn bản có tính chất pháp luật.

Có rất nhiều loại hợp đồng lao động: hợp đồng có thời hạn, hợp đồng vô thời hạn, hợp đồng cộng tác viên, hợp đồng thời vụ,…. Tùy tính chất và thời gian sử dụng người lao động mà bên đi thuê lao động sẽ đưa ra các hình thức hợp đồng lao động phù hợp

Vay tiền qua hợp đồng lao động là gì?

HDLD

Vì hợp đồng lao động được xem là một trong những giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng của một người khi có một công việc ổn định tại các cơ quan nhà nước hay các doanh nghiệp tư nhân. Vì vậy, các ngân hàng, công ty tài chính đã đưa ra dịch vụ cho vay tiền bằng việc cung cấp hợp đồng lao động để chứng minh thu nhập, khả năng hoàn trả khoản nợ của người đi vay vốn.

Đây là cách đi vay tiền khá an toàn cho cả bên cho vay và bên đi vay. Bên đi vay chứng minh được tài chính của mình, và bên cho vay cũng có căn cứ để nắm bắt được các thông tin cụ thể về người đi vay (được thể hiện rõ trong hợp đồng lao động)

Những ai có thể vay tiền qua hợp đồng lao động?

Tất cả những ai có hợp đồng lao động hợp pháp theo quy định của Luật lao động Việt Nam đều có thể vay tiền bằng hình thức này. Căn bản, trên hợp đồng lao động đã thể hiện rất rõ các thông tin cá nhân của người đi vay. Nên hợp đồng chỉ cần đúng, đủ và chuẩn theo quy định của Pháp luật đều có thể được chấp thuận.

Thời gian làm việc tại công ty, đơn vị cung cấp hợp đồng tối thiếu là từ 3 tháng trở lên. Vì dưới 3 tháng được quy định là hợp đồng lao động thời vụ, không được tính vào thu nhập ổn định hàng tháng của cá nhân.

Hồ sơ vay tiền qua hợp đồng lao động

  • CMND/ Thẻ căn cước/ Hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu / sổ tạm trú theo quy định của Pháp luật
  • Hợp đồng lao động còn hiệu lực
  • Sao kê bảng lương (từ 3 tháng – 6 tháng, tùy yêu cầu của bên cho vay)

Hướng dẫn vay tiền qua hợp đồng lao động

Bước 1: Chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục cần thiết. Do từng ngân hàng, công ty tín dụng sẽ yêu cầu các loại giấy tờ khác nhau. Vì vậy, các bạn phải tìm hiểu và hỏi rõ về thủ tục trước khi chuẩn bị để tránh lãng phí thời gian

Bước 2: Nộp hồ sơ đã chuẩn bị trực tiếp cho ngân hàng, công ty tín dụng (trong trường hợp các bạn vay trực tiếp); Hoặc các bạn cũng có thể nộp các bản scan, hình ảnh của các hồ sơ cho các công ty tài chính thông qua website hoặc ứng dụng trực tuyến (trong trường hợp các bạn vay online)

Bước 3: Đợi hệ thống xét duyệt hồ sơ

Bước 4: Nếu hồ sơ được xét duyệt, người đi vay sẽ được giải ngân ngay lập tức thông qua Số tài khoản ngân hàng đã cung cấp trong bộ hồ sơ; hoặc nhận tiền mặt trực tiếp. Tùy theo yêu cầu của người đi vay

Bước 5: Thanh toán khoản vay đúng thời hạn đã đăng ký

Đặc điểm của vay tiền qua hợp đồng lao động

  • Số tiền vay vốn lớn. Người đi vay có thể được xét duyệt hồ sơ vay vốn với số tiền gấp từ 03 – 12 lần số tiền lương hàng tháng được thể hiện trên hợp đồng lao động
  • Lãi suất linh hoạt. Có nhiều mức lãi suất cho người đi vay lựa chọn tùy thời gian vay. Thông thường lãi suất vay từ 1.5% - 2.6% / tháng
  • Thời gian vay kéo dài. Từ 06 tháng đến 72 tháng
  • Ngân hàng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho những người đi vay làm việc ở công ty là khách hàng của ngân hàng đó.
  • Không cần bảo lãnh, chứng minh nhân thân

Có nên vay tiền bằng hợp đồng lao động?

Về cơ bản, cách thức đi vay này khá an toàn cho cả người bên cho vay và bên đi vay. Bên cho vay có đầy đủ thông tin cá nhân của bạn và tin tưởng vào khả năng thanh toán khoản nợ của bạn. Và đối với người đi vay như bạn cũng không cần cung cấp quá nhiều giấy tờ hồ sơ thủ tục cầu kỳ, cách đi vay này có tỉ lệ giải ngân khá lớn. Thời gian được vay dài và số tiền vay được cũng khá lớn, giải quyết được nhiều khó khăn về tài chính.

Mặc dù vậy, nhưng đi vay với hình thức nào thì các bạn cũng nên xác định rõ mục đích khoản tiền mình sẽ sử dụng, số tiền mình cần và thời gian vay, lãi suất vay. Để không bị quá thâm hụt vào khoản tiền khác hay quá khả năng chi trả.

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã cung cấp thêm được cho các bạn - những người đang gặp khó khăn trong vấn đề tài chính có thêm một cách để có cơ hội tiếp cận vốn bằng Hợp đồng lao động của mình.

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next