Chơi hụi là gì? Cách chơi hụi online

Chơi hụi (hay còn gọi là chơi họ, hội, phường) là một hình thức giao dịch về tài sản giữa những người có mối quan hệ họ hàng thân thiết hoặc những người ở cùng làng, cùng khu vực địa phương. Vậy cách chơi hụi như thế nào?

Chắc hẳn trong cuộc sống hiện tại người đọc đã từng nghe ai đó nói đến chơi hụi. Chơi hụi đã xuất hiện từ thời xa xưa, tồn tại khá lâu đời và rất phổ biến ở nước ta. Tuy vậy, nhắc đến chơi hụi không phải cá nhân nào cũng hiểu cặn kẽ về nó, lắm lúc khái niệm chơi hụi còn mới mẻ với một số người dùng. Chính vì thế, độc giả nên đọc Bài viết dưới đây để nắm rõ chơi hụi có khái niệm là gì?? Cách chơi hụi.

choi hui la gi? cach choi hui

Chơi hụi được định nghĩa như nào??

Chơi hụi (hay còn có tên gọi là chơi họ, hội, phường) là một hình thức trao đổi về tài sản giữa những cá nhân có mối quan hệ họ hàng thân thiết hoặc nhóm người ở cùng thôn, cùng khu vực địa phương,... nhằm huy động nguồn tiền để hỗ trợ tài chính cho nhau. Chơi hụi đã xuất hiện lâu đời và rất đỗi thịnh hành ở nước ta từ thời xa xưa cho đến hiện tại.

Thêm nữa, còn có một số khái niệm về:

  • Dây hụi là có nhiều cá nhân cùng đăng ký chơi hụi bao gồm cả chủ hụi.
  • Chủ hụi là người đứng lên hô hào, kêu gọi, tìm kiếm người gia nhập chơi hụi, song song đó phải thu tiền của các cá nhân tham gia khi đến kì hạn đóng hụi và giao tiền hụi cho người trong hụi có đủ điều kiện lĩnh tiền ở mỗi kì.
  • Đơn gian, con hụi tham gia là nhóm những cá nhân tham gia chơi hụi, số người chơi hụi tùy thuộc vào từng tổ chức chơi có tìm được số lượng người chơi là bao nhiêu.
  • Đóng hụi là đến một ngày định kì của tháng người chơi sẽ phải nộp cho chủ hụi số tiền theo thỏa thuật luật chơi từ trước.

Các cách chơi hụi

Hiện nay, chơi hụi có rất nhiều phương pháp chơi khác nhau, mỗi cách chơi tùy thuộc vào thỏa thuận giữa những người chơi. Nhưng chủ yếu vẫn có 02 cách chơi hụi chính, đó là: Chơi hụi có lãi và chơi hụi không có lãi.

Chơi hụi có lãi

Trong các tình cảnh, khách hàng chơi hụi đang cần một khoản tiền khẩn cấp để giải quyết công việc nên đã chọn cách hốt hụi trước để lấy khoản tiền. Vì vậy, khách hàng tham gia chơi hụi này sẽ phải chi trả một khoản tiền lãi để đỡ cho nhóm người hốt hụi ở các khoản kì hạn sau. Khoản tiền lãi này sẽ được trừ từ chính khoản tiền đóng hụi của những con hụi còn lại. Có thể hiểu một các đơn giản là người chơi hụi nào hốt hụi trước sẽ phải chịu lỗ nhiều, con hụi nào càng hốt hụi sau cùng thì sẽ được lãi nhiều.

Thế nhưng, những con hụi tham gia càng hốt hụi sau sẽ càng nhận được nhiều tiền lãi hơn nhưng khả năng gặp rủi ro cao hơn trong nhiều trường hợp như khách hàng chơi hụi không đóng hụi, không đóng số tiền hoặc khách hàng tham gia chơi hụi hốt hụi trước bùng tiền bỏ trốn.

Ví dụ: Một dây hụi gồm có 15 con hụi, mỗi người chơi hụi phải đóng 1.000.000 đồng/tháng.

Trong khoảng kì hạn hụi đầu tiên có anh A là người hốt hụi bởi anh ấy đang cần một khoản tiền gấp. Trong mức kì hạn hụi đó, anh A sẽ đưa ra thỏa thuận với mọi người trong dây hụi là mình sẽ chịu lãi là 200.000 đồng/tháng. Sau đó, anh A được nhận trong kì hạn hốt hụi đầu tiên là 15 triệu đồng và từ đó trong mỗi kì đóng hụi tiếp theo anh A sẽ phải đóng là 1.200.000 triệu đồng/ khoản kì hạn cho đến khi kết thúc hết các khoảng kì hạn đóng hụi. Số tiền lãi mà anh A đóng trả sẽ được vào số tiền đóng hụi của những con hụi còn lại. Vì vậy, 14 người còn lại sẽ đóng số tiền là: 1.000.000 - 200.000/14 = 986.000 đồng/ mức kì hạn.

Sang đến kì hạn hụi thứ 2, anh B là người hốt hụi tiếp theo và thỏa thuận anh ấy đưa ra với 13 con hụi tham gia còn lại (trừ anh A) là mình sẽ chịu mức lãi suất 180.000 đồng/kì. Sau khi nhận được số tiền hốt hụi là 15 triệu đồng và từ đó trong mỗi khoản kì hạn đóng hụi tiếp theo anh B sẽ phải đóng là 1.180.000 đồng/ khoảng kì hạn cho đến khi kết thúc hết các kì đóng hụi. Số tiền lãi mà anh B đóng trả sẽ được vào số tiền đóng hụi của 13 khách hàng chơi hụi còn lại (trừ anh A). Vì vậy, 13 người còn lại sẽ đóng số tiền là: 986.000 - 180.000/13 = 972.000 đồng/ mức kì hạn.

Chơi hụi không có lãi

Chơi hụi không có lãi là mỗi kì hạn hốt hụi khách hàng tham gia chơi hụi không phải chi trả tiền lãi cho những con hụi còn lại ở các kì hụi sau. Nhưng, nhiều dây hụi chủ hụi sẽ có thỏa thuận phải trả tiền hoa hồng đối với những cá nhân hốt hụi trước.

Ví dụ: Một dây hụi gồm có 15 người chơi hụi, mỗi con hụi phải đóng 1.000.000 đồng/tháng.

Trong khoản kì hạn hụi đầu tiên, anh A là người hốt hụi và đã nhận được số tiền là 15.000.000 đồng từ 15 con hụi tham gia. Sau khi anh A hốt hụi từ khoảng kì hạn đầu tiên anh A sẽ tiếp tục đóng tiền hụi định kì hàng tháng cho đến khi tất cả khách hàng chơi hụi còn lại đều được hốt hụi.

phương thức cho vay tiền nhanh uy tín

thời đại ngày nay, có rất nhiều dạng vay khác nhau trong đó có các phương thức vay vi phạm pháp luật hoặc kiểu hình vay cần phải làm thủ tục phức tạp không đáp ứng được mong muốn của bạn. Chính vì như thế, một số công ty tài chính uy tín hỗ trợ vay tiền nhanh online chỉ cần CMND, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay trong ngày qua thẻ ATM. Khách hàng không cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ phức tạp mà chỉ mất 15 phút đăng ký online là bạn có thể nhận tiền, song song với lúc đó khách hàng được bảo mật thông tin khi vay.

Chúng tôi đã tổng hợp những công ty uy tín chuyên cho vay tiền nhanh online dựa theo đánh giá của khách hàng

Đăng ký nhiều nơi để tỷ lệ xét duyệt cao

MoneyCat
MoneyCat
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 10 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Money Veo
Money Veo
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 5 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: Có tiền trong ngày, thủ tục đơn giản
Nhược điểm: Lãi suất 18%/năm, vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc
Doctor Đồng
Doctor Đồng
Đánh giá vay tiền
1 triệu - 3 triệu
Chỉ cần ảnh chụp CMND
Ưu điểm: 0% lãi suất, vay bao nhiêu - trả bấy nhiêu, không cần gặp mặt, nhận tiền ngay sau 30 phút, dễ vay nhất
Nhược điểm: Thời gian vay tối đa 30 ngày
Hỗ trợ cho vay: Toàn quốc

Điều kiện để vay tiền online bằng CMND/CCCD

Điều kiện vay tiền bằng CMND

4.9/5 (98 votes)

Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàngPreNext