Vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Bạn muốn xây nhà nhưng chưa đủ tài chính? Bạn đang muốn vay tiền để mua nhà nhưng không biết vay ở đâu? Thủ tục vay thế nào? Đây là bài viết dành cho bạn.

Ngày nay, khi dân số ngày càng có xu hướng gia tăng, nhu cầu mua nhà, xây nhà và sửa nhà cũng theo đó mà ngày càng cấp thiết. Kéo theo đó là các gói dịch vụ cho vay với mục đích xây nhà của các ngân hàng và các tổ chức tài chính ngày càng phát triển. Bằng hình thức vay này, khách hàng giờ đây đã không còn phải chờ đợi có đủ nguồn lực tài chính, thay vào đó, chỉ cần một phần vốn là đã có thể bắt đầu xây dựng ngôi nhà mơ ước của mình.

vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Vay tiền để xây nhà, nên hay không?

Rõ ràng mong muốn sở hữu cho mình một căn nhà riêng là một mong muốn chính đáng và ai cũng có quyền đó. Vậy vay tiền để xây nhà có phải là một cách làm hợp lý không? Thực tế mà nói, nhờ vào khoản vay này, bạn có thể đẩy nhanh được tốc độ xây nhà của mình lên, được ở trong không gian lý tưởng sớm hơn rất nhiều. Nếu chờ đợi đủ nguồn lực mới bắt đầu làm, bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều thời gian và chi phí cơ hội.

Ngoài ra, những gói vay này có một mức lãi suất cực kì ưu đãi, thời gian trả lãi cũng có thể linh hoạt. Đây rõ ràng là một hình thức cho vay có lợi cho người tiêu dùng. Các bạn có thể vay tiền theo gói này với những mục đích như: Sửa chữa lại căn nhà đã mục nát, xây nhà mới, hoặc có thể là mua nhà mới.

vay tiền xây nhà lãi suất thấp

Đặc điểm của gói vay tiền xây nhà?

So với các gói vay tài chính khác, gói vay xây nhà về cơ bản cũng có một vài điểm khác biệt lớn mà chúng ta có thể liệt kê ra như:

 • Tiền được giải ngân là tiền VNĐ

 • Lãi suất cho vay khoảng 7-9% tùy từng tổ chức cho vay

 • Hạn mức cho vay cao, có thể lên đến 80-90% tài sản thế chấp

 • Thời hạn trả nợ linh động, có thể giao động từ 3-5 năm với khoản vay nhỏ, lên đến 20 năm với khoản vay lớn hơn.

 • Phương thức trả lãi: Trả lãi theo định kỳ, theo tháng, và thông thường lãi vay sẽ được tính theo dư nợ giảm dần.

 • Thông thường khoản vay tương ứng với số tiền lớn. Điều này đồng nghĩa với việc thủ tục sẽ rườm rà và phức tạp hơn, thời gian chờ đợi xét duyệt và giải ngân cũng lâu hơn.

Ở đâu cho vay lãi suất thấp?

Hiện nay, ở tất cả các hệ thống ngân hàng hầu như đều có được các gói vay với lãi suất cực kì ưu đãi và cạnh tranh. Có thể điểm qua một vài cái tên uy tín như Techcombank, BIDV, Vietcombank… Đây đều là những ngân hàng chính thống và có uy tín lâu năm trên thị trường. Tuy nhiên, ở các hệ thống ngân hàng có một hạn chế là thời gian thẩm định hồ sơ thường khá mất thời gian do có nhiều quy trình rườm rà, cũng như số lượng hồ sơ phải giải quyết mỗi ngày thường rất lớn. Vì vậy một lựa chọn khác có thể sẽ giải quyết được vấn đề này, đó chính là các hình thức vay của các tổ chức tài chính ngoài ngân hàng. Họ luôn có lợi thế hơn về tốc độ thẩm định hồ sơ cũng như tốc độ giải ngân so với các đơn vị ngân hàng. Trong khi đó, lãi suất của khoản vay cũng chỉ tương đương thậm chí vô cùng cạnh tranh với các ngân hàng chính thống. Họ chấp nhận rủi ro cao hơn để có thể mang đến trải nghiệm dịch vụ cho khách hàng tốt hơn

Thủ tục và điều kiện vay ra sao?

Điều kiện

Đối tượng là các cá nhân khi di vay phải đáp ứng đủ các điều kiện vay sau để có thể tiến hành giao dịch vay:

 • Là công dân Việt Nam

 • Tài sản thế chấp có chủ sở hữu là người đi vay, nếu là sổ đỏ thì sổ đỏ riêng và chính chủ là tốt hơn hết, hạn chế sổ đỏ chung chủ.

 • Lịch sử tài chính minh bạch, không có nợ xấu đối với nơi cho vay

 • Chứng minh thu nhập

Thủ tục vay

Thủ tục vay tiền cơ bản gồm một số hạng mục sau đây:

 • Hồ sơ vay: CMND/ sổ hộ khẩu, giấy tạm trú nếu đang sinh sống ở nơi khác với nơi khai sinh trên sổ hộ khẩu, chứng nhận quyền sở hữu tài sản.

 • Liên hệ ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính để đảm bảo đầy đủ hồ sơ và nộp hồ sơ

 • Chờ xét duyệt và thẩm định hồ sơ
 • Nhận kết quả xét duyệt và được giải ngân

Tóm lại, qua một vài phân tích nhỏ, bài viết hi vọng sẽ giúp cho bạn đọc hiểu biết hơn phần nào về vấn đề vay tiền xây nhà. Qua đó, lựa chọn được cho mình giải pháp tốt nhất để có thể huy động vốn tu sửa lại căn nhà của mình.


Bạn muốn vay tiền? - Click xem Vay tiền Online

Ý kiến khách hàng Pre Next